10 món ăn ngon nhất thế giới do Business Insider bình chọn

Thứ sáu, 15/11/2019 | 16:14 GMT+7

DƯƠNG THỤY

Trang Business Insider đã đưa ra danh sách món ăn ngon từ nhà hàng đến ẩm thực đường phố của thế giới mà bạn nên thử một lần trong đời.
  Nổi bật nhất, phở Việt Nam là món ăn được Business Insider xếp ở vị trí đầu tiên. Chỉ với bánh phở, nước dùng cùng thịt bò hoặc các phần thịt khác được chế biến từ bò đã tạo nên món ngon và hấp dẫn bởi hương vị đậm đà mà bạn không thể bỏ qua khi đến Việt Nam.

Nổi bật nhất, phở Việt Nam là món ăn được Business Insider xếp ở vị trí đầu tiên. Chỉ với bánh phở, nước dùng cùng thịt bò hoặc các phần thịt khác được chế biến từ bò đã tạo nên món ngon và hấp dẫn bởi hương vị đậm đà mà bạn không thể bỏ qua khi đến Việt Nam.

  Sushi Sashimi Nhật Bản: Món sushi ngon nhất thế giới được chế biến tại nhà hàng Sukiyabashi Jiro. Nhà hàng này trở nên nổi tiếng với bộ phim tài liệu Jiro Dreams of Sushi. Jiro Ono là tên ông chủ nhà hàng, ông đã hơn 80 tuổi và được vinh danh là đầu bếp sushi giỏi nhất thế giới. Nhà hàng khá nhỏ, chỉ có khoảng 10 chỗ ngồi và nép mình khiêm tốn trong một tòa nhà ở quận Ginza, Tokyo.

Sushi Sashimi Nhật Bản: Món sushi ngon nhất thế giới được chế biến tại nhà hàng Sukiyabashi Jiro. Nhà hàng này trở nên nổi tiếng với bộ phim tài liệu Jiro Dreams of Sushi. Jiro Ono là tên ông chủ nhà hàng, ông đã hơn 80 tuổi và được vinh danh là đầu bếp sushi giỏi nhất thế giới. Nhà hàng khá nhỏ, chỉ có khoảng 10 chỗ ngồi và nép mình khiêm tốn trong một tòa nhà ở quận Ginza, Tokyo.

  Bánh bao của Thượng Hải được biết đến là món

Bánh bao của Thượng Hải được biết đến là món "Canh bánh bao" trứ danh. Du khách sẽ không biết thưởng thức món ăn này như thế nào nếu không được hướng dẫn. Đầu tiên, bạn dùng đũa gắp những chiếc bánh bao nóng hổi đặt lên một cái thìa, cắn một phần rìa bánh và mút nước bên trong. Sau đó gắp bánh bao chấm vào nước chấm (có màu đen như nước tương) cho vào miệng và thưởng thức.

  Penang assam laksa thường ăn cùng với loại mì gạo dai và lá bạc hà tươi, dưa chuột và dứa. Hương vị đặc trưng của món súp này được tạo nên từ cá thu, me và ướt. Bạn có thể tìm thấy món súp này ở hầu hết các quán ăn vỉa hè ở Penang, Malaysia.

Penang assam laksa thường ăn cùng với loại mì gạo dai và lá bạc hà tươi, dưa chuột và dứa. Hương vị đặc trưng của món súp này được tạo nên từ cá thu, me và ướt. Bạn có thể tìm thấy món súp này ở hầu hết các quán ăn vỉa hè ở Penang, Malaysia.

  Bánh rán Doughnut của Mỹ – loại bánh này là một sự kết hợp đầy bí ẩn, bao gồm 1 lạng thịt muối, bơ đặt giữa hai nửa chiếc bánh rán vòng bọc đường ngọt ngào. Bánh được bán nhiều ở Portland, Oregon.

Bánh rán Doughnut của Mỹ – loại bánh này là một sự kết hợp đầy bí ẩn, bao gồm 1 lạng thịt muối, bơ đặt giữa hai nửa chiếc bánh rán vòng bọc đường ngọt ngào. Bánh được bán nhiều ở Portland, Oregon.

  “Conch” là một món ăn yêu thích của người dân Bahamas, được làm từ ốc xà cừ, chế biến thành nhiều kiểu như salad, chiên, hấp… uống kèm với bia lạnh sẽ tạo nên mùi vị cực kỳ lạ miệng và thích thú với bất kỳ du khách nào.

“Conch” là một món ăn yêu thích của người dân Bahamas, được làm từ ốc xà cừ, chế biến thành nhiều kiểu như salad, chiên, hấp… uống kèm với bia lạnh sẽ tạo nên mùi vị cực kỳ lạ miệng và thích thú với bất kỳ du khách nào.

  Nếu dư dả tiền và muốn xa xỉ một bữa, bạn hãy thử trải nghiệm bữa ăn tại Alain Ducasse au Plaza Athénée, nhà hàng sang trọng và ngon nhất của Paris, Pháp. Thực đơn thay đổi theo mùa, giá khoảng 500 USD mỗi người cho 4 món.

Nếu dư dả tiền và muốn xa xỉ một bữa, bạn hãy thử trải nghiệm bữa ăn tại Alain Ducasse au Plaza Athénée, nhà hàng sang trọng và ngon nhất của Paris, Pháp. Thực đơn thay đổi theo mùa, giá khoảng 500 USD mỗi người cho 4 món.

  Bánh empanadas hay còn gọi là bánh ngô của Chile. Mỗi dịp lễ hội, các gia đình Chile đều tự làm loại bánh này hoặc mua về để dùng trong các bữa ăn. Bánh có hình dáng bên ngoài gần giống với bánh gối của Việt Nam, với lớp vỏ thơm ngậy làm từ bột mỳ, gói khéo léo thành từng chiếc nhỏ trong lòng bàn tay. Nhân bánh truyền thống thường bao gồm thịt bò hoặc hải sản, oliu thái nhỏ và trứng gà. 

Bánh empanadas hay còn gọi là bánh ngô của Chile. Mỗi dịp lễ hội, các gia đình Chile đều tự làm loại bánh này hoặc mua về để dùng trong các bữa ăn. Bánh có hình dáng bên ngoài gần giống với bánh gối của Việt Nam, với lớp vỏ thơm ngậy làm từ bột mỳ, gói khéo léo thành từng chiếc nhỏ trong lòng bàn tay. Nhân bánh truyền thống thường bao gồm thịt bò hoặc hải sản, oliu thái nhỏ và trứng gà. 

  Món tráng miệng Guava Snow Egg – Australia. Ăn tối tại nhà hàng Quay, đây là nhà hàng giành nhiều giải thưởng nhất tại Australia. Sau khi dùng bữa tối, bạn hãy tráng miệng với món Guava Snow Egg nổi tiếng được làm từ dâu tây, ổi, mãng cầu, vani, trứng và đường.

Món tráng miệng Guava Snow Egg – Australia. Ăn tối tại nhà hàng Quay, đây là nhà hàng giành nhiều giải thưởng nhất tại Australia. Sau khi dùng bữa tối, bạn hãy tráng miệng với món Guava Snow Egg nổi tiếng được làm từ dâu tây, ổi, mãng cầu, vani, trứng và đường.

  Món Tagine của Morocco: Tên món ăn này vừa chỉ dụng cụ để đựng, vừa chỉ thức ăn bên trong đó (món ragu gồm có thịt, gia cầm, cá và rau nướng chín). 

Món Tagine của Morocco: Tên món ăn này vừa chỉ dụng cụ để đựng, vừa chỉ thức ăn bên trong đó (món ragu gồm có thịt, gia cầm, cá và rau nướng chín). 

  Món bánh socola này nổi tiếng tới mức mà thành phố Vienna, Áo tổ chức một ngày Sachertorte quốc gia, vào ngày 5/12 hằng năm. Sachertorte được làm từ ruột bánh mì và bánh sữa socola, xen lẫn ở giữa là mứt mơ, bên ngoài được bao phủ một lớp socola. 

Món bánh socola này nổi tiếng tới mức mà thành phố Vienna, Áo tổ chức một ngày Sachertorte quốc gia, vào ngày 5/12 hằng năm. Sachertorte được làm từ ruột bánh mì và bánh sữa socola, xen lẫn ở giữa là mứt mơ, bên ngoài được bao phủ một lớp socola. 

  Cheese Steak – bánh mì bò nổi tiếng ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ. Các loại biến tấu khác có nhân bít tết và nấm, bít tết và ớt chuông xanh, và bít tết với nhiều hành. Phô mai provolone được kẹp vào nhân bánh trước khi cho miếng bít tết nóng vào, phô mai sẽ chảy ra và bao quanh miếng thịt.

Cheese Steak – bánh mì bò nổi tiếng ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ. Các loại biến tấu khác có nhân bít tết và nấm, bít tết và ớt chuông xanh, và bít tết với nhiều hành. Phô mai provolone được kẹp vào nhân bánh trước khi cho miếng bít tết nóng vào, phô mai sẽ chảy ra và bao quanh miếng thịt.

  Currywurst là món ăn truyền thống phổ biến và đặc trưng nhất tại Berlin. Trong tiếng Đức Wurst nghĩa là xúc xích. Tại Berlin, currywurst luôn có mặt trong thực đơn của các nhà hàng, nó nổi tiếng đến mức tại Berlin có một viện bảo tàng “Currywurst.   Thành phần chính của món ăn là xúc xích heo, sốt cà ri, tương ớt, và tùy nơi có thể thêm các hương vị khác nhau. Xúc xích heo được nướng, hoặc hun khói, chiên sơ. Sau đó thường là cắt lát hoặc có nơi giữ nguyên, rưới nước xốt cà ri, tương ớt lên. Ăn nóng kèm với khoai tây chiên hoặc bánh mì tròn.

Currywurst là món ăn truyền thống phổ biến và đặc trưng nhất tại Berlin. Trong tiếng Đức Wurst nghĩa là xúc xích. Tại Berlin, currywurst luôn có mặt trong thực đơn của các nhà hàng, nó nổi tiếng đến mức tại Berlin có một viện bảo tàng “Currywurst.

Thành phần chính của món ăn là xúc xích heo, sốt cà ri, tương ớt, và tùy nơi có thể thêm các hương vị khác nhau. Xúc xích heo được nướng, hoặc hun khói, chiên sơ. Sau đó thường là cắt lát hoặc có nơi giữ nguyên, rưới nước xốt cà ri, tương ớt lên. Ăn nóng kèm với khoai tây chiên hoặc bánh mì tròn.

  Một bữa ăn đơn giản những cũng rất thịnh soạn với cá và khoai tây chiên ở London. Đây được xem là một trong những món ăn đường phố dễ dàng tìm kiếm để lót dạ.

Một bữa ăn đơn giản những cũng rất thịnh soạn với cá và khoai tây chiên ở London. Đây được xem là một trong những món ăn đường phố dễ dàng tìm kiếm để lót dạ.

  Thưởng thức bữa sáng với bánh xèo Ấn Độ – gọi là Masala Dosa cùng với chai trà ở miền Nam Ấn Độ. Nguyên liệu chủ yếu để làm nên dosa chỉ là gạo và đậu lăng đen, điều đó cũng có nghĩa, dosa chứa nhiều protein.

Thưởng thức bữa sáng với bánh xèo Ấn Độ – gọi là Masala Dosa cùng với chai trà ở miền Nam Ấn Độ. Nguyên liệu chủ yếu để làm nên dosa chỉ là gạo và đậu lăng đen, điều đó cũng có nghĩa, dosa chứa nhiều protein.

Từ khóa: