1.500 vé tham quan sẽ được miễn phí trong ngày ngày Bảo tàng

Thứ hai, 16/09/2019 | 14:18 GMT+7

DƯƠNG THỤY

Nếu bạn yêu thích nghệ thuật, văn hóa, lịch sử, hoặc âm nhạc thì đây sẽ là sự kiện đáng để bạn tham dự và còn được miễn phí.

21/9 là ngày hơn 1.500 bảo tàng và các tổ chức văn hóa trên khắp nước Mỹ sẽ kỷ niệm ngày Bảo tàng hàng năm, lần thứ 15 của Tạp chí Smithsonian, với đặc quyền bất kỳ ai cũng sẽ được miễn phí vé vào cửa.

Bảo tàng Lightner.
Bảo tàng Lightner.

Theo thông tin của Viện Smithsonian, nơi cho phép vào cửa miễn phí các bảo tàng, phòng trưng bày và sở thú, nhiều trung tâm khoa học, thủy cung sẽ được miễn phí vào ngày Bảo tàng.

Sự kiện miễn phí trên toàn quốc mang đến cơ hội tuyệt vời để dừng chân và chiêm ngưỡng một cuộc triển lãm yêu thích hoặc có cơ hội đưa gia đình đến một bảo tàng đủ các thể loại độc đáo mà không phải lo lắng về tất cả các khoản phí vào cửa.

Natanya Khashan, Giám đốc Truyền thông và tiếp thị của Liên minh Bảo tàng Hòa Kỳ cho biết, năm 2018, hơn 450.000 vé đã được cung cấp miễn phí cho sự kiện Ngày bảo tàng, 1 vé vào cổng sẽ dành cho 2 người, vì vậy họ rất hy vọng ngày Bảo tàng của Tạp chí Smithsonian sẽ giúp mọi người khám phá thêm nhiều bảo tàng trên khắp Hoa Kỳ và tham gia vào kho tàng văn hóa nhân loại. 

Năm nay, ngày Bảo tàng đang kỷ niệm năm Âm nhạc của Viện Smithsonian, với nhiều bảo tàng tham gia cung cấp chương trình theo chủ đề âm nhạc đặc biệt.

Bảo tàng Lightner ở Saint Augustine, Florida sẽ tổ chức một cuộc săn lùng theo chủ đề các loại nhạc cụ trong các phòng trưng bày và trình diễn cây vĩ cầm tự chơi, Gem Roller Organ và nhiều nhạc cụ cơ khí đầu tiên khác trong bộ sưu tập của bảo tàng.

  Điêu khắc guitar của Trimpin tại MoPop.

Điêu khắc guitar của Trimpin tại MoPop.

Tại Missoula, Trung tâm Lịch sử Tự nhiên Montana sẽ cung cấp các thí nghiệm để trình bày và giải thích cách các loài động vật khác nhau nghe và cảm nhận về âm nhạc.

Ở Bắc Carolina, một dàn nhạc rock của trường trung học sẽ chơi một loạt các bài hát liên quan đến xe lửa tại Bảo tàng Đường sắt Wilmington. Và tại Mumford, New York, Genesee Country Village & Museum, bảo tàng lịch sử sống lớn nhất của bang, sẽ tổ chức lễ kỷ niệm âm nhạc với biểu tượng một nốt nhạc cho tất cả mọi người chiêm ngưỡng.

Khách tham quan Ngày Bảo tàng đến MoPoP ở Seattle sẽ có quyền tham quan vào các phòng trưng bày và triển lãm dành riêng cho Jimi Hendrix, Hoàng tử, Nirvana, Pearl Jam và nhiều hơn nữa.

Người hâm mộ âm nhạc cũng sẽ có quyền tham dự và tìm hiểu lịch sử âm nhạc được trưng bày tại Bảo tàng Grammy ở Los Angeles; Bảo tàng nơi sản sinh âm nhạc Quốc gia tại Bristol, Virginia; và ở Memphis, đến Hội trường Danh vọng Blues, Bảo tàng Linh hồn Memphis Rock và Hội trường Danh vọng Memphis, cùng nhiều nơi khác.

Và tại thành phố Kansas, Missouri, Bảo tàng Jazz Mỹ sẽ tổ chức một buổi kể chuyện nhạc jazz khám phá âm thanh và phong cách nhạc jazz, đồng thời giới thiệu một buổi chiếu của Phim tài liệu Chasing Trane: The John Coltrane.

  Bảo tàng Rock & Soul Memphis.

Bảo tàng Rock & Soul Memphis.

Tại sao đến một bảo tàng để tìm hiểu về âm nhạc? Nhà sử học âm nhạc đồng quê Don Cusic cho biết, du khách có thể đến đây và tận mắt tìm hiểu về những người tạo ra âm nhạc, về cách tạo ra âm nhạc, cách làm cho âm nhạc trở thành nguồn cảm hứng cho cuộc sống của chúng ta. Như thế quá tuyệt vời vào ngày cuối tuần, vừa cùng gia đình thỏa đam mê âm nhạc mà không lo lắng phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào cho việc tham quan tất cả các bảo tàng.

Từ khóa: