3 điều giúp bạn trở thành một doanh nhân thành đạt

Thứ năm, 17/01/2019 | 17:48 GMT+7

MINH TUẤN

Nếu bạn đang cố gắng tìm ra các nguyên tắc để khởi nghiệp thành công, thì 3 điều dưới đây đặc biệt quan trọng.

Trên CNBC Make It, cộng tác viên của CNBC Suzy Welch chuyên đưa ra lời khuyên cho những cá nhân muốn tạo ra sự thay đổi lớn trong sự nghiệp.

Lisa Rachel Snyder, 35 tuổi, trước đây làm việc trong ngành truyền hình và điện ảnh, và đã quyết định chuyển sang kinh doanh sau khi anh trai cô ấy tự tử. Cú sốc về cái chết của anh đã thôi thúc cô theo đuổi một cuộc sống trọn vẹn hơn, bao gồm thay đổi nghề nghiệp và tìm cách điều trị chứng rối loạn ăn uống mà cô đã phải vật lộn trong 20 năm.

Snyder muốn Suzy Welch đưa ra những lời khuyên cho mình với ước mơ muốn trở thành doanh nghiệp mà cô đang có.

Suzy Welch cho biết, nếu muốn trở thành một doanh thật thực thụ, chúng ta cần phải có 3 điều sau đây:

1. Phải có một đam mê điên cuồng cho ý tưởng nào đó.

2. Có khát khao cháy bỏng muốn nó trở thành hiện thực.

3. Tạo được một sản phẩm hoặc dịch vụ mà người tiêu dùng đang cần nó.

Suzy Welch dành cho Lisa Snyder một số lời khuyên về khởi nghiệp.
Suzy Welch dành cho Lisa Snyder một số lời khuyên về khởi nghiệp.

Lúc này Welch cho biết, "Lisa có 2/3 trong số đó, và điều đó không tệ." Nhưng để xây dựng doanh nghiệp của mình, cô ấy sẽ cần một ý tưởng rõ ràng hơn về dịch vụ chính xác mà cô ấy dự định đưa ra thị trường.

"Lisa đang ở thời điểm quan trọng đối với bất kỳ doanh nhân nào, đó là xác định sản phẩm và thị trường của mình", cô giải thích. "Chính xác thì cô ấy đang bán cái gì? Cô ấy bán cho ai và làm thế nào? Nó có giá bao nhiêu? Ai khác đang làm điều tương tự? Cô ấy khác biệt và tốt hơn so với đối thủ như thế nào?".

Để giúp cô ấy tìm ra câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này, Welch yêu cầu Snyder hình dung ra những gì cô ấy muốn cuộc sống và công việc của mình sẽ giống như 10 năm sau kể từ bây giờ. Welch khuyên cô ấy nên tạo ra một kế hoạch kinh doanh và vạch ra chính xác những gì đang bán. Hãy bắt đầu suy nghĩ về nơi cô sẽ có được những khách hàng thực sự tin tưởng vào công việc kinh doanh của mình.

Suzy Welch cho biết thêm: "Trước khi anh trai qua đời, cô ấy đã thử những công việc mới, và sự nghiệp mới tuy nhiên những điều đó rất khó để thành công. Sau đó, sự đau buồn và sự hồi phục đã giúp cô ấy tìm thấy giấc mơ và động lực của mình: một cuộc sống bị cảm xúc chi phối và thức ăn là liều thuốc giải."

Sau thời gian 7 tháng trao đổi với chuyên gia Welch, Snyder đã bắt đầu đặt tên cho dịch vụ của mình, "Phương pháp Badass" tạo ra một chương trình gồm 7 bước giúp các cá nhân phát triển thói quen ăn uống trực quan và tốt cho sức khoẻ. Cô đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm, cung cấp dịch vụ miễn phí trong vài tháng và cho biết đã có 50 người đã đăng ký.

"Tôi đã nhận được nhiều phản hồi tuyệt vời, và đã nhận được lời tán dương về những gì mang lại", Snyder đã nói rằng cô còn có thêm 2 khoá học trực tuyến và cũng có thêm một số cam kết cho khách hàng.

Khi được hỏi cô nghĩ anh trai mình sẽ cảm thấy thế nào về những gì cô đang làm bây giờ, Snyder trả lời một cách tự tin: "Tôi nghĩ rằng anh ấy thực sự tự hào về tôi."

Từ khóa: