5 loại thực phẩm là khắc tinh của bệnh sốt rét

Thứ năm, 05/09/2019 | 10:08 GMT+7

THÙY TRANG

Nếu bạn đang có nguy cơ bị nhiễm sốt rét, dưới đây là một số thực phẩm bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày để phòng ngừa bệnh.

Nhiễm trùng sốt rét có thể khiến bạn tăng 30% nguy cơ mắc bệnh tim. TheoTổ chức Y tế Thế giới WHO, khoảng 219 triệu người đã bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này trên toàn cầu.

5 loại thực phẩm là khắc tinh của bệnh sốt rét

Nguyên nhân gây ra bệnh sốt rét là do ký sinh trùng sốt rét, chúng xâm nhập vào cơ thể người qua các vết chích của muỗi bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, bệnh sốt rét còn lây qua đường máu. Các triệu chứng đặc trưng của bệnh bao gồm sốt, nhức đầu, buồn nôn, đau cơ, mệt mỏi, ớn lạnh…

Có nhiều loại thuốc chống sốt rét có sẵn trên thị trường để điều trị bệnh này. Tuy nhiên, để phòng tránh căn bệnh này hiệu quả, bạn nên bổ sung một số loại thực phẩm sau trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Tỏi sống

5 loại thực phẩm là khắc tinh của bệnh sốt rét

Tỏi chứa một hợp chất gọi là allicin, tỏi sống giúp xua đuổi muỗi hiệu quả.

Bưởi

5 loại thực phẩm là khắc tinh của bệnh sốt rét

Tương tự như tỏi, trong quả bưởi có chứa nootkatone, một hợp chất hữu cơ có công dụng ngăn ngừa muỗi đốt.

Giấm táo

5 loại thực phẩm là khắc tinh của bệnh sốt rét

Giấm táo giúp muỗi tránh xa bằng cách thay đổi mùi hương trên cơ thể bạn.

Sả

5 loại thực phẩm là khắc tinh của bệnh sốt rét

Tinh dầu sả được biết đến là phương pháp đuổi muỗi được áp dụng từ xưa đến nay.

Cà chua

5 loại thực phẩm là khắc tinh của bệnh sốt rét

Cà chua giàu vitamin B1, đây được xem là thành phần dinh dưỡng mà muỗi rất sợ.

Theo thehealthside.com

Từ khóa: