5 lưu ý khi chọn vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy

Thứ ba, 27/08/2019 | 17:46 GMT+7

TRÚC BÌNH (t/h)

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn vị trí đặt giường ngủ làm sao để hợp phong thủy và giúp bạn có được giấc ngủ ngon vào mỗi tối.

Không kê giường ngủ ở nơi có rung động xấu

Alberto Aiguer (chuyên gia tâm lý, nhà phân tâm học người Pháp) cho biết, kê đầu giường về hướng Bắc sẽ có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ của bạn. Điều này được rút ra trên cơ sở nghiên cứu từ nhiều vùng địa lý khác nhau.

Cũng chung quan điểm với Alberto Aiguer, Yannick David (kiến trúc sư - chuyên gia phong thủy) cho rằng, kê giường ở hướng Bắc – Nam giúp hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu do tác động của mạch nước ngầm, nơi lực từ rất mạnh, ảnh hướng đến chất lượng giấc ngủ của các thành viên trong gia đình bạn.

5 lưu ý khi chọn vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy

Không nên kê giường cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh

Ngoài ra, vị kiến trúc sư này cũng nêu ra một số vị trí không thích hợp để kê giường ngủ, như cạnh bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp, đối diện cửa sổ và cửa ra vào, đối diện hoặc cạnh nhà vệ sinh, quá gần với cầu dao điện… Bên cạnh đó, cũng không nên đặt các vật dụng như tủ kệ, gương, đèn,… cạnh giường ngủ.

Các chuyên gia phong thủy khuyên nên quan tâm đến vị trí kê giường ngủ bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ

Nên đặt giường ngủ ở nơi yên tĩnh

Nhà phân tâm học Alberto Aiguer cho rằng, nên kê giường ngủ ở vị trí yên tĩnh nhất, kín đáo nhất, tránh những rung động xấu. Tuy nhiên, Yannick David cũng cho rằng, ngoài việc đảm bảo sự yên tĩnh, vị trí kê giường còn phải quan sát được toàn bộ căn phòng.

Không nên kê giường ngủ ở nơi quá nhiều ánh sáng

Khi kê giường theo hướng Bắc – Nam, ngoài việc tránh những tác động xấu từ các nguồn lực của tự nhiên, việc kê giường theo hướng này còn giúp tránh ánh nắng mặt trời.

5 lưu ý khi chọn vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy

Ánh sáng mặt trời rất tốt cho sức khỏe con người nhưng nếu có quá nhiều ánh sáng thì lại dễ phản tác dụng. Vị trí cửa sổ là nơi có nhiều ánh nắng mặt trời, vì thế không nên đặt giường ngủ ngay vị trí cửa sổ trong phòng, bất đắc dĩ phải để bạn nên treo một chiếc rèm thật dày và chắc chắn nơi cửa sổ. Bằng cách làm này, bạn sẽ có cảm giác an toàn khi ngủ giống như bạn được tựa vào một bức tường vững chắc. 

Mặc dù ánh nắng mặt trời có tác dụng giúp giường ngủ thoáng đãng và sạch sẽ hơn nhưng nó cũng có nhược điểm là phá vỡ giấc ngủ vì nó liên quan đến sự tỉnh táo của não bộ. Đó là chưa kể tới các tia tử ngoại từ nguồn sáng này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người.

Không nên kê giường ở góc tường

Rất nhiều gia đình Việt có thói quen kê giường vào góc tường. Tuy nhiên, cách kê này được cho là không nên bởi người nằm phía sát tường sẽ bị bí khí và gặp khó khăn trong đời sống vợ chồng. Tốt nhất, nên kê giường ngủ ở giữa phòng, đầu giường tựa vào tường.

Từ khóa: