Thứ năm, 17/10/2019

5G chưa kịp phổ biến, SK Telecom đã hợp tác với Nokia và Ericsson để phát triển mạng 6G

Thứ tư, 19/06/2019 | 08:24 GMT+7

LAN ANH

SK Telecom cho biết đã đồng ý hợp tác với hai nhà sản xuất thiết bị viễn thông của châu Âu để phát triển mạng 6G.

Theo đó, Giám đốc điều hành SKT Park Jeong-Ho đã gặp gỡ các đồng nghiệp Tommi Uitto từ NokiaMobile Network và Per Narvinger từ Ericsson để ký biên bản ghi nhớ (MOU) phát triển công nghệ chung. Cả hai thỏa thuận này là một phần của sự hợp tác lớn hơn giữa chính phủ Hàn Quốc và hai nước Bắc Âu.

Mục tiêu chính của các thỏa thuận này là đặt nền móng cho thế hệ nghiên cứu và phát triển mạng tiếp theo cũng như cải thiện khả năng cơ sở hạ tầng 5G hiện có của nhà mạng Hàn Quốc. Đi sâu vào chi tiết hơn, SKT đang tìm cách khám phá các yêu cầu 6G và phát triển một mô hình kinh doanh mới để triển khai mạng thế hệ tiếp theo.

5G chưa kịp phổ biến, SK Telecom đã hợp tác với Nokia và Ericsson để phát triển mạng 6G

Ngoài ra, SKT sẽ hợp tác chặt chẽ với hai công ty trên để cải thiện độ trễ trên các mạng hiện có cũng như mang lại mạng 5G thương mại độc lập với hỗ trợ băng tần 28GHz.

Hồi đầu tháng 4/2019, SK Telecom đã ra mắt tại Hàn Quốc mạng 5G thương mại sử dụng thiết bị của hai nhà cung cấp Nokia và Ericsson, và đang xây thêm nhiều trạm gốc để mở rộng phạm vi phủ sóng trên khắp cả nước.

5G chưa kịp phổ biến, SK Telecom đã hợp tác với Nokia và Ericsson để phát triển mạng 6G

Ba công ty đã nhất trí nâng cao chất lượng mạng 5G tại Hàn Quốc đồng thời cùng nhau phát triển các công nghệ cốt lõi cho mạng 6G để đi đầu trong công nghệ mạng di động thế hệ tiếp theo này và khám phá ra những mô hình kinh doanh mới.

Theo Tạp chí Nghiên cứu Kỹ thuật và Công nghệ Quốc tế, dù vẫn còn trong giai đoạn “thai nghén”, mang 6G được phát triển là nhằm hợp nhất các vệ tinh phủ sóng toàn cầu để cung cấp mạng Internet với tốc độ cao hơn 5G.

Từ khóa: