7 loại đồ uống giúp thanh lọc, giải độc gan tốt nhất

Thứ sáu, 29/03/2019 | 17:41 GMT+7

NGÔ SINH

Gan là bộ phận quan trọng trong cơ thể, vì vậy hãy dùng một số loại nước ép để thanh lọc và bổ sung chất dinh dưỡng cho gan.

Nước ép cà rốt

7 loại đồ uống giúp thanh lọc, giải độc gan tốt nhất

Chế biến cà tốt bằng bất kỳ phương pháp nào, trừ mứt cà rốt ra thì nó rất tuyệt vời cho cơ thể của bạn. Ép một ít cà rốt với rau bina và một chút nước, nếu bạn chăm chỉ uống loại nước ép này gan của bạn sẽ được thanh lọc.

Cà rốt có nhiều Vitamin A đã được chứng minh là ngăn ngừa bệnh gan. Chúng cũng chứa đầy flavonoid và beta-caroten là chất chống oxy hóa. Cà rốt rất tốt cho mọi bộ phận của cơ thể, vì vậy hãy thưởng thức nước ép cà rốt mỗi ngày.

Các loại rau xanh

7 loại đồ uống giúp thanh lọc, giải độc gan tốt nhất

Giống như cà rốt, rau xanh thực sự tốt cho sức khỏe! Chúng bao gồm cải xoăn, rau bina, rau xanh củ cải và rau diếp. Salad là tốt, nhưng nước ép rau xanh đơn giản và dễ làm hơn. Cộng với việc chúng rất dễ hấp thu dưới dạng nước.

Nước ép rau xanh của bạn nên bỏ thêm cà rốt để tăng thêm chất dinh dưỡng và một chút ngọt ngào. Lá xanh kích thích túi mật và điều đó giúp làm sạch gan của bạn một cách nhẹ nhàng. Toàn bộ cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn cho một ly nước ép rau xanh hàng ngày.

Trà xanh

7 loại đồ uống giúp thanh lọc, giải độc gan tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một thức uống siêu hạng, đừng tìm đâu xa ngoài trà xanh. Trà xanh chứa đầy chất chống oxy hóa loại bỏ các gốc tự do. Những thứ này làm cho trà xanh trở thành một chiến binh ung thư được biết đến rộng rãi. Trà xanh cũng giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo, giảm một số gánh nặng cho gan.

Việc hydrat hóa thêm từ việc uống một vài tách trà xanh mỗi ngày cũng hỗ trợ gan của bạn. Cố gắng không thêm chất làm ngọt để gan của bạn không phải đối phó với những thứ đó trong khi nó đang giải độc.

Trà nghệ

7 loại đồ uống giúp thanh lọc, giải độc gan tốt nhất

Củ nghệ là một loại gia vị phổ biến trong thực phẩm Ấn Độ. Nó cũng là gia vị mạnh nhất để hỗ trợ gan của bạn. Bạn có thể làm trà nghệ từ bột nghệ. Thêm một muỗng cà phê bột nghệ vào nước sôi, đun nhỏ lửa trong 10 phút. Thêm một chút nước chanh và một nhúm hạt tiêu đen.

Củ nghệ bảo vệ gan của bạn chống lại thiệt hại và thậm chí có thể giúp gan của bạn tái tạo các tế bào mới. Nó cũng chống lại chứng viêm, tác dụng phụ hoặc thậm chí có thể là nguyên nhân gây ra bệnh gan.

Trái cây có múi

7 loại đồ uống giúp thanh lọc, giải độc gan tốt nhất

Các vitamin C và chất chống oxy hóa trong trái cây họ cam quýt là tuyệt vời để làm sạch gan của bạn. Ăn trái cây họ cam quýt như chanh, bưởi, cam  vì hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa đáng kinh ngạc của chúng. Bạn cũng có thể uống nước ép tươi. Đừng uống những thứ bán ngoài kệ hoặc trong tủ đông. Nó chứa đầy đường và quá trình thanh trùng phá vỡ các chất dinh dưỡng.

Chanh tươi vắt với nước là một trong những cách làm sạch gan phổ biến nhất. Nó rất đơn giản và hiệu quả.

Nước ép củ cải

7 loại đồ uống giúp thanh lọc, giải độc gan tốt nhất

Củ cải đường thường không đứng ở vị trí cao trong danh sách thực phẩm yêu thích. Đó là một sự sai lầm, bởi vì củ cải đường, củ cải xanh và nước ép củ cải đường hoàn toàn tuyệt vời trong việc hỗ trợ và làm sạch gan của bạn. Củ cải đường làm tăng lượng oxy trong máu của bạn bằng cách giúp làm sạch nó. Chúng kích thích sản xuất mật và giúp hoạt động của enzyme. Chúng chứa đầy chất xơ và vitamin C.

Bạn có thể tìm thấy nhiều công thức nấu nước ép củ cải trực tuyến, từ chanh, gừng cho đến húng quế và nước ép củ cải đường.

Thực phẩm giàu chất xơ

7 loại đồ uống giúp thanh lọc, giải độc gan tốt nhất

Thực phẩm giàu chất xơ giúp gan của bạn loại bỏ độc tố. Nhiều loại đồ uống mà chúng tôi đề cập có nhiều chất xơ. Táo ép và thậm chí súp lơ ép là một cách đơn giản để thêm chất xơ vào đồ uống làm sạch gan. Bạn cũng có thể thêm chuối, bơ, yến mạch hoặc hạt chia để có thể bổ sung mạnh mẽ về chất xơ.

Chỉ cần nhớ uống thêm nước để giữ cho gan của bạn hạnh phúc. Hãy thử trộn và kết hợp các loại thực phẩm khác nhau trong nước ép hàng ngày của bạn để giữ cho việc làm sạch gan của bạn thú vị.

Từ khóa: