Ai là người đứng sau chuỗi nhà hàng Món Huế?

Thứ ba, 22/10/2019 | 15:10 GMT+7

TRÚC BÌNH (t/h)

Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế thuộc sở hữu của công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam, Huy Việt Nam đã thay đổi người đại diện pháp luật.

Trên website của hệ thống chuỗi nhà hàng Món Huế tại TP.HCM đã giới thiệu nhà hàng thuộc sở hữu của Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Huy Việt Nam , doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài. Trong đó, thương hiệu Món Huế ra đời sớm nhất và cũng mạnh hơn cả, có độ phủ ở trên cả nước. 

Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Huy Việt Nam là doanh nghiệp chuyên về chuỗi nhà hàng với mô hình khác khác biệt. Ngoài Món Huế, Huy Việt Nam còn sở hữu nhà hàng, Phở Hùng, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi, House of Phở và Great Bánh Mì. Trong đó, ba thương hiệu chính gồm Món Huế (ẩm thực Huế, miền Trung), phở ông Hùng (miền Bắc) và Cơm Express (miền Nam).

Nhiều chuỗi nhà hàng nổi tiếng như Phỏ Hùng, Món Huế, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi.. đều thuộc công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam.
Nhiều chuỗi nhà hàng nổi tiếng như Phỏ Hùng, Món Huế, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi.. đều thuộc công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam.


Tháng 4/2015, Huy Việt Nam đã gọi vốn thành công serie C với số tiền lên tới 15 triệu USD (hơn 300 tỷ đồng). Khoản tiền này được rót từ quỹ Templeton Strategic Emerging Markets Fund IV do nhà đầu tư Mark Mobius quản lý.

Theo Cổng thông tin Quốc gia về Đăng ký Doanh nghiệp, sau khi gọi vốn thành công, công ty Huy Việt Nam chính thức thành lập vào tháng 6/2015. Ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp là cung cấp dịch vụ ăn uống theo hợp đồng không thường xuyên với khách hàng. Chủ doanh nghiệp là pháp nhân Huy Vietnam Limited có trụ sở ở Hong Kong.

Thời điểm đó, doanh nghiệp này sở hữu 70 cửa hàng trong hệ thống chuỗi của mình. Sau nửa năm nhận vốn đầu tư, con số này là 90.

Trong đó, thương hiệu món Huế ra đời sớm nhất và cũng mạnh hơn cả, có độ phủ ở trên cả nước. Cơm Express và phở ông Hùng có ít nhà hàng hơn và cũng mới có mặt tại Sài Gòn. Đối tượng khách hàng mà chuỗi nhà hàng của Huy Nhật hướng tới đó là những người trung lưu trẻ tuổi, đang dần thích nghi với thói quen ra ngoài ăn uống.

Giữa năm 2017, công ty Huy Việt Nam khởi công xây dựng dự án hai nhà máy chế biến thực phẩm tại Long An và Hà Nội. Tổng số vốn đầu tư của doanh nghiệp đổ vào hai nhà máy này ước tính lên tới 40 triệu USD.

Ông Huy Nhật (áo đen) từng là người đại diện theo pháp luật của công ty Huy Việt Nam.
Ông Huy Nhật (áo đen) từng là n gười đại diệ n theo pháp luật của công ty Huy Việt Nam.

Công khai trên website Huy Việt Nam đã ghi rõ thông tin đầu năm 2017, người đại diện theo pháp luật của công ty Huy Việt Nam là bà Trần Thị Thanh Tâm (sinh năm 1948). Bà Tâm là đồng sáng lập và bếp trưởng của công ty, chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm, chuẩn bị thực phẩm và kiểm soát chất lượng, nghiên cứu phát triển các công thức nấu món và quản lý đội ngũ đầu bếp.

Đến tháng 5/2017, chuỗi hệ thống này đã thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty  Huy Việt Nam chuyển từ bà Tâm sang ông Huy Nhật. 

Ông Huy Nhật (sinh năm 1974), ông chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ Huy Việt Nam, thúc đẩy mở nhà hàng mới, phát triển kinh doanh và nỗ lực tiếp thị, có 20 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong ngành F&B, và đã mở thành công các nhà hàng ở Mỹ, Trung Quốc và Việt Nam.

Nhưng đến ngày 2/10/2019, chuỗi hệ thống này lại một lần nữa đổi người đại diện, theo đó, công ty Huy Việt Nam thay đổi người đại diện theo pháp luật từ ông Huy Nhật sang ông Nguyễn Quỳnh Anh. Ông Quỳnh Anh (sinh năm 1984) và giữ vị trí giám đốc công ty. Tuy nhiên, thông tin của ông này không được giới thiệu trong phần thông tin về ban lãnh đạo công ty trên website doanh nghiệp.

Hiện, toàn bộ chuỗi cửa hàng Món Huế đã đóng cửa ngừng kinh doanh vì mang nhiều nợ xấu. Có rất nhiều nhà cung cấp đến tận nhà hàng để đòi tiền.

Từ khóa: