Thứ tư, 21/08/2019

Apple News+ ra mắt, tích hợp hơn 300 tạp chí

Thứ ba, 26/03/2019 | 08:23 GMT+7

LAN ANH

Apple đã chính thức giới thiệu dịch vụ Apple News Plus (Apple News+) mới, với mục tiêu đưa tạp chí vào ứng dụng Apple News.

Cụ thể ứng dụng đọc tin tức kết hợp với tạp chí mang tên Apple News+. Dịch vụ này sẽ mở rộng từ ứng dụng đọc tin tức Apple News trước đó, tuy nhiên Apple đã tích hợp thêm 300 tạp chí nổi tiếng, đa dạng về mặt nội dung bao gồm như ẩm thực, công nghệ, thời trang, giải trí… như The New Yorker, Esquire, The Atlantic, National Geographic, Men Health, Vogue News... Đây sẽ là nơi duy nhất mà bạn có thể xem tất cả chúng với mức chi phí 9.9 USD/tháng, tháng đầu tiên được miễn phí.

Apple News+ ra mắt, tích hợp hơn 300 tạp chí

Bên cạnh đó, những tạp chí trong ứng dụng không chỉ dừng lại ở việc hiển thị hình ảnh và chữ viết như 1 cuốn tạp chí bình thường, mà thay vào đó còn có những ảnh động, các nội dung được làm lại và dàn ra cả màn hình, phù hợp cho nhiều thiết bị khác nhau bao gồm iPhone, iPad và các thiết bị khác như Macbook hay iMac.

Người dùng có thể tìm kiếm và tương tác ngay trên ứng dụng. Hơn nữa, Apple News+ còn có những tin tức theo dạng “pay to view” tức là phải trả tiền thì mới xem được những nội dung độc quyền.

Apple News+ ra mắt, tích hợp hơn 300 tạp chí

Việc hiển thị nội dung tạp chí rất độc đáo. Tuy nhiên, Apple không cho biết rõ là việc thiết kế này là công việc “thủ công” do bên tạp chí thực hiện hay mọi thứ đều được tự động bởi hệ thống Apple. Tuy nhiên, Apple xác thực News+ sở hữu ngôn ngữ thiết kế riêng, không phải HTML và CSS. Nó thông minh hơn, có các tùy chọn đánh dấu nội dung,...

Dịch vụ sẽ được triển khai trước mắt tại Mỹ, Canada với hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp. Sau đó dịch vụ sẽ đến với Úc và Châu Âu trong năm nay.

Từ khóa: