Thứ tư, 21/08/2019

Apple nhiều khả năng sẽ trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình trên thế hệ iPhone mới

Thứ tư, 05/12/2018 | 10:36 GMT+7

DUY HUỲNH

Vừa qua, Apple đã nộp bằng sáng chế về cảm biến vân tay dưới màn hình, do đó rất có thể tính năng này sẽ sớm có mặt trên iPhone mới.

Một nguồn tin được đăng tải trên Forbes cho biết, Apple đang cân nhắc việc sử dụng cảm biến vân tay giấu phía dưới màn hình cảm ứng trên các thế hệ iPhone mới. Nếu điều này trở thành sự thật, các thiết bị iPhone được ra mắt trong năm sau sẽ có thêm sức hút với người tiêu dùng và đạt được doanh số cao hơn.

Apple đang tìm nhiều giải pháp để giảm thiểu kích thước viền màn hình trên iPhone mới.

Được biết, Apple đang theo dõi khả năng hoạt động của công nghệ nhận diện vân tay dưới màn hình cảm ứng từ các nhà cung cấp như O-film, General Interface Solution và TPK Holding. Dự kiến, Apple sẽ áp dụng công nghệ này cho iPad 2019 như một phép thử trước đem công nghệ này sang iPhone và iPad Pro.

Ngoài ra, cả ba nhà sản xuất O-film, GIS và TPK Holding cũng được cho là nhà cung ứng cảm biến vân tay siêu âm cho thế hệ Galaxy S10 cao cấp của Samsung được ra mắt vào đầu năm tới.

Apple nhiều khả năng sẽ trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình trên thế hệ iPhone mới

Hiện tại, Apple vẫn đang cố tìm giải pháp để giảm kích thước viền màn hình trên iPad và iPad Mini nhưng lại không muốn sử dụng Face ID. Do đó, cảm biến biến vân tay đặt dưới màn hình cảm ứng được cho là giải pháp hoàn hảo dành cho họ.

Ngoài ra, công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID vẫn chưa được lòng nhiều người dùng. Theo nhiều người đánh giá, sử dụng Face ID không mấy thuận tiện và không bảo mật bằng Touch ID.

Vào đầu tháng 8 vừa qua, Apple đã nộp bằng sáng chế về cảm biến vân tay dưới màn hình, điều này khiến nhiều người tin rắng, thế hệ iPhone tiếp sẽ được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình vào năm sau.

theo Saostar

Từ khóa: