Bạn nên học hỏi những thói quen này của những người giàu có nếu muốn thành công

Thứ tư, 24/10/2018 | 06:59 GMT+7

BĂNG DI

Mỗi tỉ phú có cách riêng để kiếm tiền và thành công. Tuy nhiên, nếu so sánh về thói quen, mọi người sẽ nể phục và học hỏi tính tốt từ họ.

Một số thói quen, được xem là điểm chung ở hầu hết những người giàu. Chúng lý giải rõ ràng về cách họ đạt được vị trí mơ ước trong xã hội. Chắc chắn rằng có rất nhiều điều ẩn chứa trong cuộc sống của mỗi tỉ phú. Nhưng những thói quen chung họ đang thực hiện, khi bạn học hỏi chúng, có thể chưa giúp bạn giàu ngay lập tức, nhưng đó là một sự khởi đầu tốt đẹp cho sau này.

Chơi thể thao

Ảnh: Facebook, Twitter
Ảnh: Facebook, Twitter

Chơi thể thao là một thói quen mà nhiều người giàu đều thực hiện. Họ dành khoảng 30 phút mỗi ngày để tập thể dục. Hầu hết thời gian họ tập các bài tập tốt cho tim mạch bao gồm chạy bộ, đi bộ và đi xe đạp. Các bài tập này tốt cho cả cơ thể và đầu óc. Chúng có tác động tích cực lên các tế bào thần kinh và kích thích sản sinh glucose tốt cho bộ não.

Bên cạnh đó, nhiều người giàu vẫn tiếp tục gắn bó với môn thể thao yêu thích từ thời thơ ấu. Ví dụ như Bill Gates đã chơi tennis trong nhiều năm nay.

Đọc sách

Ảnh: wenn
Ảnh: wenn

Mọi người đều biết rằng tỉ phú thường khá bận rộn và không có nhiều thời gian rảnh. Vì vậy, họ không đọc chỉ để thư giãn mà chủ yếu là để tiếp thu kiến thức mới. Người giàu thường đọc sách báo về văn học chuyên lĩnh vực phát triển bản thân, lịch sử và tiểu sử của những người nổi tiếng. Bon Jovi là trong những tấm gương tuyệt vời về thói quen đọc sách.

Phong cách quần áo

  Ảnh: facebook

Ảnh: facebook

Nhiều người giàu có sở hữu phong cách riêng về quần áo và thường có xu hướng mặc cùng một phong cách trong nhiều năm. Người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg giải thích rằng anh muốn loại bỏ tất cả những chuyện nhỏ nhặt tốn thời gian trong cuộc sống của mình. Mark không muốn phải phí hơi sức vào việc chọn quần áo. Chúng sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng tập trung và thời gian cho công việc của anh.

Tiết kiệm tiền

Ảnh: Deposiphotos
Ảnh: Deposiphotos

Người giàu rất biết cách tiết kiệm tiền. Họ luôn hiểu rõ họ có bao nhiêu tiền. Họ theo dõi chi tiêu và biết mình kiếm được bao nhiêu tiền. Mặc dù sở hữu tài sản khổng lồ nhưng các tỉ phú luôn kiểm soát tình hình tài chính chặt chẽ và không lãng phí tiền bạc vào những thứ không cần thiết.

Phương tiện giao thông công cộng

Ảnh: Nytimes
Ảnh: Nytimes

Người giàu không khoe khoang. Trong cuộc sống hàng ngày, rất nhiều trong số họ đều sử dụng phương tiện giao thông công cộng, thích đi bộ và đi xe đạp. Bill De Blasio - thị trưởng thành phố New York minh chứng điều đó là đúng.

Không mua xe xa xỉ

Ảnh: pexel, hightechdad
Ảnh: pexel, hightechdad

Ngay cả khi một người giàu quyết định mua một chiếc xe hơi, họ thường không mua các mẫu xe cao cấp để khoe khoang. Họ không thay đổi xe mỗi năm dù họ thừa sức làm điều này. Họ sử dụng một chiếc xe ít nhất 10 năm để thu về giá trị đầy đủ với số tiền họ đã bỏ ra. Nam tài tử Leonardo DiCaprio vẫn lái một chiếc Toyota Prius rẻ tiền đi làm và dự sự kiện.

Dậy sớm

Bạn nên học hỏi những thói quen này của những người giàu có nếu muốn thành công

Tất cả những người giàu đều là những người hay dậy sớm và họ thích thức dậy 3 giờ trước khi bắt đầu một ngày làm việc. Thức dậy sớm mang lại cho họ đủ thời gian để làm công việc hàng ngày và dành đủ thời gian cho gia đình. Gia đình của nhà phát triển ứng dụng Garrett Gee luôn tuân theo quy tắc này.

Ngồi thiền

Ảnh: facebook
Ảnh: facebook

Thiền là một cách tuyệt vời để giảm bớt áp lực. Thiền có tác động tích cực đến tâm trạng và hành vi, giúp con người khám phá những ý tưởng sáng tạo mới và cảm thấy thoải mái. Đây là một hoạt động tuyệt vời mà nhiều người giàu đang thực hiện như Oprah Winfrey.

Ngôn ngữ cơ thể

Ảnh: flickr, ted
Ảnh: flickr, ted

Các tỉ phú biết cách chiếm được lòng tin của mọi người, thuyết phục người khác và đạt được thành công khi giao tiếp. Họ sử dụng ngôn ngữ cơ thể không chỉ thu hút người nghe mà còn tạo ra một hình ảnh mang dấu ấn cá nhân. Elon Musk và Steve Jobs là bậc thầy trong việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể.

Không xem nhiều TV

Bạn nên học hỏi những thói quen này của những người giàu có nếu muốn thành công

Những người giàu xem TV ít hơn nhiều so với những người bình thường. Họ sử dụng thời gian làm việc và thời gian cá nhân một cách hiệu quả. Vì vậy, họ thích đọc sách, đi dạo, tập luyện hoặc giao tiếp với những người thú vị. Tỷ phú trẻ Garret Gee cũng nói rằng điều quan trọng là phải tìm ra 3 sở thích: kiếm tiền, sáng tạo và rèn luyện sức khỏe.

11. Lập kế hoạch

Ảnh: facebook, wikimedia
Ảnh: facebook, wikimedia

Tất cả những người giàu có nói rằng dù bạn mất bao nhiêu tiền, bạn luôn có thể kiếm lại được, thậm chí còn nhiều hơn. Nhưng không có cách nào để lấy lại thời gian lãng phí. Nếu bạn không có một kế hoạch rõ ràng, bạn không thể đạt được thành công.

Một quy tắc vàng là “kế hoạch đúng đắn sẽ ngăn cản công việc xấu”. Đây là lý do tại sao tất cả các tỉ phú đều lập kế hoạch thời gian, lập danh sách việc cần làm và đặt mục tiêu cho mỗi ngày. Steve Jobs nói rằng sự kiên nhẫn và lập kế hoạch là chìa khóa để thành công.

Từ khóa: