Thứ bảy, 25/01/2020
Các dự án mới cung cấp mặt bằng bán lẻ hầu hết ở khu Đông, chiếm hơn 70% tổng nguồn cung mới, theo sau là Khu Tây và khu Bắc.
Giá đất ở đô thị TP.HCM thấp nhất 1,5 triệu đồng/m2, giá đất thương mại dịch vụ bằng 80% giá đất ở, đất sản xuất kinh doanh bằng 60% giá đất ở.
Nếu hết quý I/2020 mà Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Gia Cư không tự khắc phục, UBND quận 12 sẽ tiếp tục xử lý theo quy định.
Dù Sunshine Group đã mở bán dự án Sunshine Continental với giá lên tới hàng chục tỷ đồng/căn nhưng UBND quận 10 khẳng định, không có dự án này trên địa bàn.
Trong quý IV/2019, giá cho thuê hạng A được ghi nhận ở mức 45,2 USD/m2/tháng, giảm 2,7% so với năm 2018.
Thị trường bất động sản năm 2019 có sự chững lại ở các phân khúc do các vướng mắc pháp lý và được kỳ vọng sẽ khởi sắc trở lại trong 2020.
Mua căn hộ dự án Hado Centrosa Garden, quận 10 với giá gần 5 tỷ đồng nhưng bán lại 1 tỷ đồng nên bị công an điều tra nghi vấn trốn thuế.
Resort Tràm Chim có nhiều hạng mục xây trên đất nông nghiệp như nhà hàng, cổng chào, sân gạch, mái che di động và các phòng phục vụ lưu trú, massage, karaoke...
Gần chục cư dân chung cư An Gia Star đã kéo lên trụ sở của An Gia Investment để đòi sổ hồng nhưng không được trả lời thỏa đáng.
Theo Nghị định 91, phân lô, bán nền không đủ kiện sẽ bị phạt từ 20 triệu đồng đến 1 tỷ đồng tùy theo diện tích.
Từ 1/1/ 2020, có ba lộ trình về giảm tỷ lệ tối đa của nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn của các ngân hàng theo lộ trình 3 năm.
Thị trường bất động sản chậm nhưng không có bong bóng. Nhu cầu ở cao giúp thị trường tiếp tục tăng trưởng ổn định trong năm 2020.
Ngoài sự sụt giảm nguồn cung, bất động sản năm 2019 còn chứng kiến sự đổ vỡ trong cam kết lợi nhuận condotel, siết tín dụng, luật đặc khu, dự án ma…
Sở Tài chính cần phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường thống kê toàn bộ nhà đất công sản đã được bán, giao đất, cho thuê không thông qua đấu giá.