Thứ năm, 18/07/2019
Doanh nghiệp bất động sản đã “vẽ” ra hàng loạt tiện ích, quảng cáo sai sự thật để rồi khi nhận nhà, cư dân mới biết mình bị mắc lừa!
Công ty Quốc Lộc Phát sẽ phải đóng thêm tiền sử dụng đất cho dự án The Metropole Thủ Thiêm, đẩy giá thành căn hộ lên cao!
Công ty Địa ốc Hoàng Quân gian lận, bán nhà thiếu diện tích, gây thiệt hại cho cư dân chung cư Cheery 2 Apartment nhưng không chịu bồi thường.
An Gia không phải là cái tên đầu tiên mà Creed Group hợp tác ở Việt Nam. Dù thuận buồm xuôi gió nhưng liên doanh này cũng dính không ít tai tiếng.
Nhiều ý kiến cho rằng, không nên thu 2% phí bảo trì chung cư khi bán nhà nhưng các Ban quản trị nêu ý kiến, không thu lấy tiền đâu sửa chửa.
Trong quý 2/2019, thị trường TP.HCM ghi nhận sự sụt giảm mạnh nguồn cung sơ cấp của phân khúc căn hộ, các phân khúc còn lại nhìn chung không đổi theo quý.
Từng hai lần chết chìm do số lượng căn hộ quá lớn, tiện ích ngoại khu chưa đồng bộ, liệu Sunshine Group có đủ sức vực dậy Sunshine River City?
Chủ đầu tư của River City là Công ty Phát Đạt nhưng Sunshine Group không mua dự án này từ Phát Đạt mà là một công ty mới được thành lập.
Không được cư dân đồng ý, cũng chưa đền bù và chưa được cấp phép nhưng Sunshine Group vẫn ngang nhiên phá nhà dân.
Từ dự án đầu tay là The Garden đến An Gia Star rồi An Gia Riverside, An Gia Skyline... dự án nào của An Gia Investment đều dính tai tiếng!
TP.HCM cũng chấp thuận sử dụng 187 căn hộ để tái định cư cho các hộ dân tại 5 chung cư này.
Nhà ga metro Trung tâm Bến Thành phải đảm bảo quy hoạch, kiến trúc, hiệu quả kinh tế, bảo vệ môi trường và hài hòa với không gian đô thị xung quanh.
Bỏ ngân sách ra giải tỏa nhưng TP.HCM duyệt 1m2 đất chỉ 26 triệu đồng/m2, giao đất không qua đấu giá, giao hợp đồng BT dễ dãi… giúp doanh nghiệp hưởng lợi.
Sau hàng loạt khiếu kiện của người dân Thủ Thiêm, Thanh tra Chính phủ vào cuộc và kết luận việc xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm dính nhiều sai phạm.
Người mua cũng nên lập một bản hợp đồng môi giới riêng để buộc người môi giới chịu trách nhiệm với thông tin tư vấn của mình đảm bảo đúng sự thật