Thứ ba, 26/05/2020
Thị trường bất động sản chậm nhưng không có bong bóng. Nhu cầu ở cao giúp thị trường tiếp tục tăng trưởng ổn định trong năm 2020.
Ngoài sự sụt giảm nguồn cung, bất động sản năm 2019 còn chứng kiến sự đổ vỡ trong cam kết lợi nhuận condotel, siết tín dụng, luật đặc khu, dự án ma…
Sở Tài chính cần phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường thống kê toàn bộ nhà đất công sản đã được bán, giao đất, cho thuê không thông qua đấu giá.
Năm 2019, chứng kiến hàng chục dự án đã mở bán rầm rộ nhưng đến hiện tại phải dừng thi công vì vướng pháp lý, tiền sử dụng đất…
Năm 2019, vốn FDI đầu tư vào 19 ngành lĩnh vực, tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo với tổng số vốn đạt 24,56 tỷ USD.
Đây là những nội dung tâm huyết của Chủ tịch Hội đồng quản trị HBC để phát triển ngành xây dựng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.
Hiện nay chưa có condotel nào được cấp giấy chứng nhận sở hữu tài sản. Pháp lý cao nhất là hợp đồng mua bán condotel khách hàng ký với chủ đầu tư.
UBND quận huyện thực hiện tốt công tác tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh về trật tự xây dựng, chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng.
Cần xác định đất mang ra làm condotel nhưng khu quy hoạch để làm du lịch thì chuyện chuyển đổi sang đất ở hoặc chung cư cần xem xét.
Các ngân hàng BIDV, SHB liên tục rao bán tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, căn hộ để xử lý nợ xấu.
Nếu chủ đầu tư thuê đơn vị vận hành khách sạn thì chi phí này đã 3-4%. Chủ đầu tư chỉ có thể chi trả 5-6% lợi nhuận cho các khách hàng.
Khu dân cư dọc đường Bưng Ông Thoàn và dự án trên phần đất thuộc thửa 1051, 1064, tờ bản đồ số 03 ở phường Phú Hữu có dấu hiệu lừa đảo.
Vấn đề hiện nay là bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư thứ cấp như thế nào trước các rủi ro, nhất là rủi ro pháp lý khi đầu tư vào condotel?
Công trường 3 dự án của Alpha King ở TP.HCM thi công kiểu cầm chừng. Điều này càng khiến giới đầu tư lo lắng trước thông tin Alpha King đã tháo chạy.
Đất ở để bố trí tái định cư tại khu 50ha, phường Cát Lái, quận 2 được bồi thường cao hơn bảng giá đất của TP.HCM là 5,3333.