Thứ tư, 11/12/2019
Tâm lý người mua bất động sản tại Việt Nam rất thích sản phẩm có sở hữu lâu dài, nên sức tiêu thụ trên thị trường cao.
Xây dựng không phép ở Hóc Môn tăng 31 vụ trong năm qua, tập trung ở các xã Xuân Thới Thượng, Xuân Thới Sơn, Đông Thạnh, Bà Điểm, Thới Tam Thôn.
Đoàn thanh tra sẽ mời các đơn vị đang hoạt động tại khu công nghiệp làm việc, ký biên bản và cam kết ngừng mọi hoạt động, giữ nguyên hiện trạng.
Quận 6 sử dụng 80 căn hộ tại chung cư 234 Tân Hòa Đông để tái định cư cho các hộ dân tại chung cư 119B Tân Hòa Đông, quận 6.
Phân khúc căn hộ tiếp tục khan hiếm mặc dù nhu cầu thị trường rất cao. Điều này dẫn đến áp lực tăng giá trên thị trường thứ cấp.
“Tỷ lệ vàng” khi đi vay là khoảng 30-40% giá trị ngôi nhà, đảm bảo bạn vẫn còn dư tiền sinh hoạt, không rơi vào “bẫy lãi suất” khi đi vay.
Từ khi mở bán cho đến nay, các căn hộ ở quận 7 đã tăng giá từ 7-72%. Nguyên nhân là do hưởng lợi từ hạ tầng.
Khu đất trên đường Dương Thị Giang, quận 12 đang nằm trong quy hoạch tái định cư nhưng Vietland phân lô bán nền với giá từ 800 triệu – 2,5 tỷ đồng/nền.
TP.HCM đang gặp khó trong việc phát triển nhà ở xã hội. Tuy nhiên, vẫn có hàng chục dự án nhà ở xã hội sắp được mở bán.
Quỹ đất sạch, đã giải phóng mặt bằng cho các dự án nhà ở và thương mại trong khu vực trung tâm hoặc khu vực đã phát triển ngày càng khan hiếm.
Trong 6 tháng đầu năm 2019, doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp bất động sản được chia làm 2 thái cực: Nửa vui-Nửa buồn!
Trong 6 tháng cuối năm 2019, thị trường bất động sản sẽ đón nhận nguồn cung lên tới 23.000 căn hộ, báo hiệu thị trường sẽ dần sôi động trở lại.
Thị trường nhà ở cao cấp tại các thành phố hàng đầu thế giới tiếp tục chậm lại trong 6 tháng đầu năm 2019
Từ 12/8, người dân ở TP.HCM sẽ được áp dụng hệ số K=1,5 lần bảng giá đất Nhà nước khi đóng tiền sử dụng đất cho phần đất vượt hạn mức.
Đã có 18 dự án nhà ở hình thành trong tương lai được Sở Xây dựng TP.HCM cho phép huy động vốn, kể từ tháng 4-7/2019.