Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ông Trần Vĩnh Tuyến đề nghị tiếp tục thí điểm hệ thống bơm công suất lớn chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh trong mùa mưa 2018.
Nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm tại TP.HCM vẫn còn dở dang, chậm tiến độ.
Sau TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… nhà ở giá rẻ đang được nhiều doanh nghiệp địa ốc nhắm đến các địa phương có tốc độ phát triển tiềm năng.
Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai đã lập đoàn kiểm tra về tình trạng phân lô bán nền trái phép đất nông nghiệp trên địa bàn.
Cầu thông sẽ kích hoạt sự phát triển khu đô thị cao cấp ven sông Sài Gòn và góp phần giảm kẹt cho nút giao Mỹ Thủy, quận 2.
Một số dự án từng dính tai tiếng khi chủ đầu tư xây sai thiết kế, đình chỉ thi công... song vẫn giành Giải thưởng Quốc gia bất động sản Việt Nam.
Nếu việc đánh thuế đất, thuế nhà được áp dụng, người dân sẽ phải chịu 2 loại thuế này.
Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính góp ý về dự thảo Luật Thuế tài sản.
Với phương án nhà trên 700 triệu đồng phải đóng thuế tài sản, nhiều chuyên gia cho rằng Bộ Tài chính đã "gom" cả người thu nhập thấp vào diện chịu thuế.
TP.HCM đang kêu gọi doanh nghiệp tham gia nhiều dự án phát triển hạ tầng, Tuy nhiên, nhiều dự án được chào mời mà doanh nghiệp vẫn hững hờ.
Chưa bao giờ giá đất ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) được giới đầu cơ hay “cò đất” đẩy cao như hiện tại, thay đổi giá theo ngày.
Từ nay đến 2020, Lâm Đồng sẽ xây mới 27 chợ, nâng cấp và di dời 19 chợ trên địa bàn các huyện và thành phố Đà Lạt.
Tổ chức thanh tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai, kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan theo thẩm quyền.
Làm sớm quy hoạch tỷ lệ 1/2000 để xác định khu vực ưu tiên cần tập trung bồi thường giải phóng mặt bằng, xây dựng các công trình phục vụ Segames 31.
Thời gian qua có nhiều đối tượng “tiếp tay” để tăng giá đất ảo bằng nhiều hình thức tác động, trong đó có việc đưa ra những thông tin sai lệch.
Trước tình trạng vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp ở Phú Quốc, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo Thanh tra Chính phủ vào cuộc.
Người vay phải đúng đối tượng được vay và đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay vốn theo quy định, sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ đúng hạn.
Cầu thang không đơn thuần là lối dẫn lên các tầng cao trong nhà mà còn góp phần tạo nét thẩm mỹ và quyết định cho sinh khí trong ngôi nhà.
Quy hoạch hạ tầng đồng bộ, quỹ đất khan hiếm đã khiến cho nhiều khu đất tại quận 2 bước vào một chu kỳ tăng trưởng, thiết lập mặt bằng giá mới.
Người thuê là yếu tố gây nhiều vấn đề nhất trong quá trình vận hành như dọn đi không báo trước, đóng tiền trễ, không giữ gìn nhà cửa, ăn cắp vặt…
Chủ đầu tư sử dụng các môi giới không chuyên đưa thông tin, quy hoạch không chính xác, chào bán và đẩy giá cao gây ảnh hưởng không tốt cho thị trường.
Năm 2018, nguồn cung căn hộ dự báo sẽ tiếp tục dồi dào và tăng trong thời gian tới, dao động ở mức khoảng hơn 10.000 căn.
Phải yêu cầu chủ đất đo thực địa, cắm mốc giới, xây lại ranh giới. Điều này tránh được tình trạng sau này bị chồng ranh với các thửa đất bên cạnh.
Sau ngày 15/4, Bộ Công an và Bộ Xây dựng sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành các công trình cao tầng tại 7 tỉnh thành lớn để kiểm tra chéo.
Các dự án đất nền vùng ven đều có thanh khoản cao, tốc độ ra hàng nhanh. Điều này chứng tỏ đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của người mua.
Giá thuê tầng trệt trung tâm thương mại Takashimaya (quận 1) lên đến 147 USD mỗi m2 một tháng, chưa kể thuế.
Hệ số K để tính giá bồi thường đất ở hàng loạt dự án mà TP.HCM sắp triển khai sẽ được nâng lên từ 2,3-20,8 lần so với bảng giá đất.
Lãi suất khi vay tiền mua nhà ở xã hội trong năm 2018 là 4,8%/năm, tương đương 0,4%/tháng. Lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay.
Trong thiết kế, việc san lấp cát phải từ 50-70cm nhưng thực tế chỉ hơn 30cm. Một số đoạn đường đơn vị thi công còn không lu lèn nền đất và cát.
TPHCM có 474 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975 đã hết niên hạn sử dụng, mất an toàn về phòng cháy chữa cháy.