Trong số 179 chung cư cao tầng trên địa bàn thành phố mua bảo hiểm cháy nổ, có khoảng hơn 50% là các chung cư thương mại và chung cư cao cấp.
Sau khi ghi dấu mạnh mẽ với tiến độ xây dựng nhanh chóng, vào ngày 8/4 tới đây, Rosita Garden sẽ được chính thức khởi công xây dựng giai đoạn 2.
Số lượng căn hộ mở bán trong quý I lên tới 9.503 nhưng có 9.260 căn được tiêu thụ, tăng 4% so với quý trước và 26% so với năm trước.
Năm 2017, TP.HCM xảy ra hơn 1.000 vụ cháy thì chỉ có 11 vụ xảy ra ở chung cư, số còn lại xảy ra chủ yếu ở các khu dân cư.
Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội, đã thông tin như vậy khi báo cáo kết quả tổng kiểm tra công tác PCCC.
3 tháng, cả nước đã xảy ra trên 1.000 vụ cháy, nổ làm 33 người chết, 66 người bị thương, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.
Cúng xe vào những ngày rằm hoặc xe mới mua là một trong những tục lệ mà những gia đình sở hữu xe ô tô hay làm.
Nhà đầu tư trong nước chiếm lĩnh thị trường mua đất dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt với nhà đầu tư ngoại ở những tài sản có khả năng sinh lời.
UBND Hà Nội ra thông báo khuyến cáo người dân không nên mua nhà tại 79 dự án vi phạm quy định về PCCC.
Doanh nghiệp được đầu tư vào thị trường nhà trọ sẽ góp phần tăng nguồn cung phòng trọ có chất lượng với các tiện ích, dịch vụ và an ninh tốt hơn.
Tình trạng xây dựng không có giấy phép, xây dựng trái phép trên đảo Phú Quốc ngày càng diễn biến phức tạp, chưa được kiểm soát chặt chẽ.
Năm 2018, PDR sẽ tiếp tục thực hiện hàng loạt dự án BT tại TP.HCM và phát triển dự án nhà ở tập trung ở phân khúc trung cao cấp.
Nhiều chung cư sử dụng trang thiết bị không đạt chuẩn, không có cháy cũng reo inh ỏi. Nhiều lần như vậy, người dân mệt mỏi yêu cầu tắt chuông báo cháy.
Không chỉ đổi tên mà ngay cả cơ cấu phát triển cũng được thay đổi và mở rộng lĩnh vực hoạt động trong nhóm ngành bất động sản, địa bàn.
Doanh nghiệp đăng ký tổ chức bán đấu giá tài sản phải đề xuất phương án đấu giá khả thi, chứng minh cơ sở vật chất nơi diễn ra buổi đấu giá.
Từ vụ cháy chung cư Carina, lãnh đạo cảnh sát phòng cháy chữa cháy cho biết TP.HCM đang có 7 chung cư chưa đảm bảo PCCC đã đưa dân vào ở.
Chủ đầu tư chung cư Carina đang nằm ở Bệnh viện Triều An. Khi công an đến bệnh viện thì ông Nguyễn Văn Tùng từ chối làm việc vì đang bị bệnh.
Cần Giờ sẽ phát triển kinh tế mạnh về du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng, đô thị thông minh, dịch vụ công nghệ cao, dịch vụ, resort, khách sạn...
Dự án chung cư Carina Plaza có nhiều sai phạm trong xây dựng cũng như phòng cháy chữa cháy trước khi xảy ra vụ cháy kinh hoàng khiến 13 người chết.
Việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất theo tư vấn của Công ty Tư vấn ADPI, mở rộng sân bay về phía Nam thay vì về phía sân golf.
Tân Sơn Nhất đang kẹt cả trên trời lẫn dưới đất và ngày càng trầm trọng nên việc đẩy nhanh tiến độ sân bay Long Thành rất cần thiết.
Dự án được ký kết hợp tác tư vấn chiến lược và triển khai giữa UBND TP. Cần Thơ, Tập đoàn Novaland, Tập đoàn tư vấn BCG và Ngân hàng MB Bank.
Dù phủ nhận là chủ đầu tư chung cư Carina nhưng Năm Bảy Bảy lại đứng ra chi tiền khắc phục sự cố cháy nổ. Vậy ai mới là chủ đầu tư?
Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cho biết sẽ đi kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) của hơn 80 chung cư trên địa bàn TP.HCM.
Hàng loạt dự án bất động sản, resort đua nhau mọc lên ở Phú Quốc khiến cơ sở hạ tầng, đường sá ở đây quá tải và phải điều chỉnh quy hoạch.
Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 đang là “thời sự” của rất nhiều chuyên gia lẫn nhà đầu tư bất động sản (BĐS) bởi tốc độ tăng giá hấp dẫn.
Vừa chào sân, dòng shophouse phong cách đa châu lục Sun Plaza Grand World ở vị trí “vàng” của Hạ Long đã khiến giới đầu tư địa ốc “mất ăn mất ngủ”.
Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Công ty Tư vấn ADP-I bổ sung, hoàn thiện hồ sơ trên cơ sở tiếp thu ý kiến phản biện của các đơn vị khác.
Trong ngắn hạn, căn hộ sẽ chịu tác động không tốt từ vụ cháy chung cư Carina như thời gian tìm hiểu dự án kéo dài, thanh khoản sẽ bị ảnh hưởng.
Ngày 26/3, 4 ngày sau vụ cháy, người dân sống tại toà nhà gặp hoả hoạn đã được vào nhà lấy đồ. Phần lớn đã chuyển gia đình tới nơi ở tạm.