Quy hoạch hạ tầng đồng bộ, quỹ đất khan hiếm đã khiến cho nhiều khu đất tại quận 2 bước vào một chu kỳ tăng trưởng, thiết lập mặt bằng giá mới.
Người thuê là yếu tố gây nhiều vấn đề nhất trong quá trình vận hành như dọn đi không báo trước, đóng tiền trễ, không giữ gìn nhà cửa, ăn cắp vặt…
Chủ đầu tư sử dụng các môi giới không chuyên đưa thông tin, quy hoạch không chính xác, chào bán và đẩy giá cao gây ảnh hưởng không tốt cho thị trường.
Năm 2018, nguồn cung căn hộ dự báo sẽ tiếp tục dồi dào và tăng trong thời gian tới, dao động ở mức khoảng hơn 10.000 căn.
Phải yêu cầu chủ đất đo thực địa, cắm mốc giới, xây lại ranh giới. Điều này tránh được tình trạng sau này bị chồng ranh với các thửa đất bên cạnh.
Sau ngày 15/4, Bộ Công an và Bộ Xây dựng sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành các công trình cao tầng tại 7 tỉnh thành lớn để kiểm tra chéo.
Các dự án đất nền vùng ven đều có thanh khoản cao, tốc độ ra hàng nhanh. Điều này chứng tỏ đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của người mua.
Giá thuê tầng trệt trung tâm thương mại Takashimaya (quận 1) lên đến 147 USD mỗi m2 một tháng, chưa kể thuế.
Hệ số K để tính giá bồi thường đất ở hàng loạt dự án mà TP.HCM sắp triển khai sẽ được nâng lên từ 2,3-20,8 lần so với bảng giá đất.
Lãi suất khi vay tiền mua nhà ở xã hội trong năm 2018 là 4,8%/năm, tương đương 0,4%/tháng. Lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay.
Trong thiết kế, việc san lấp cát phải từ 50-70cm nhưng thực tế chỉ hơn 30cm. Một số đoạn đường đơn vị thi công còn không lu lèn nền đất và cát.
TPHCM có 474 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975 đã hết niên hạn sử dụng, mất an toàn về phòng cháy chữa cháy.
Trong số 179 chung cư cao tầng trên địa bàn thành phố mua bảo hiểm cháy nổ, có khoảng hơn 50% là các chung cư thương mại và chung cư cao cấp.
Sau khi ghi dấu mạnh mẽ với tiến độ xây dựng nhanh chóng, vào ngày 8/4 tới đây, Rosita Garden sẽ được chính thức khởi công xây dựng giai đoạn 2.
Số lượng căn hộ mở bán trong quý I lên tới 9.503 nhưng có 9.260 căn được tiêu thụ, tăng 4% so với quý trước và 26% so với năm trước.
Năm 2017, TP.HCM xảy ra hơn 1.000 vụ cháy thì chỉ có 11 vụ xảy ra ở chung cư, số còn lại xảy ra chủ yếu ở các khu dân cư.
Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội, đã thông tin như vậy khi báo cáo kết quả tổng kiểm tra công tác PCCC.
3 tháng, cả nước đã xảy ra trên 1.000 vụ cháy, nổ làm 33 người chết, 66 người bị thương, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.
Cúng xe vào những ngày rằm hoặc xe mới mua là một trong những tục lệ mà những gia đình sở hữu xe ô tô hay làm.
Nhà đầu tư trong nước chiếm lĩnh thị trường mua đất dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt với nhà đầu tư ngoại ở những tài sản có khả năng sinh lời.
UBND Hà Nội ra thông báo khuyến cáo người dân không nên mua nhà tại 79 dự án vi phạm quy định về PCCC.
Doanh nghiệp được đầu tư vào thị trường nhà trọ sẽ góp phần tăng nguồn cung phòng trọ có chất lượng với các tiện ích, dịch vụ và an ninh tốt hơn.
Tình trạng xây dựng không có giấy phép, xây dựng trái phép trên đảo Phú Quốc ngày càng diễn biến phức tạp, chưa được kiểm soát chặt chẽ.
Năm 2018, PDR sẽ tiếp tục thực hiện hàng loạt dự án BT tại TP.HCM và phát triển dự án nhà ở tập trung ở phân khúc trung cao cấp.
Nhiều chung cư sử dụng trang thiết bị không đạt chuẩn, không có cháy cũng reo inh ỏi. Nhiều lần như vậy, người dân mệt mỏi yêu cầu tắt chuông báo cháy.
Không chỉ đổi tên mà ngay cả cơ cấu phát triển cũng được thay đổi và mở rộng lĩnh vực hoạt động trong nhóm ngành bất động sản, địa bàn.
Doanh nghiệp đăng ký tổ chức bán đấu giá tài sản phải đề xuất phương án đấu giá khả thi, chứng minh cơ sở vật chất nơi diễn ra buổi đấu giá.
Từ vụ cháy chung cư Carina, lãnh đạo cảnh sát phòng cháy chữa cháy cho biết TP.HCM đang có 7 chung cư chưa đảm bảo PCCC đã đưa dân vào ở.
Chủ đầu tư chung cư Carina đang nằm ở Bệnh viện Triều An. Khi công an đến bệnh viện thì ông Nguyễn Văn Tùng từ chối làm việc vì đang bị bệnh.
Cần Giờ sẽ phát triển kinh tế mạnh về du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng, đô thị thông minh, dịch vụ công nghệ cao, dịch vụ, resort, khách sạn...