Bí quyết giữ mùi hương nước hoa thơm cả ngày

Thứ tư, 05/06/2019 | 07:41 GMT+7

MỘC MIÊN (t/h)

Nếu bạn biết cách xịt nước hoa thì bạn sẽ lưu hương thơm cả ngày và tiết kiệm.

1. Thoa kem dưỡng

Trước khi dùng nước hoa, bạn nên thoa một ít kem dưỡng ẩm không mùi để lưu lại hương thơm lâu hơn.

Da dầu hoặc ẩm thường giữ mùi hương lâu hơn da khô. Vì vậy, thoa kem dưỡng ẩm vào những điểm mạch trước khi xịt nước hoa để “khóa” hương thơm trên cơ thể.

2. Không để nơi ẩm ướt

Muốn những lọ nước hoa bền mùi, không nên giữ chúng ở nơi thường xuyên bị ẩm và ẩm ướt như phòng tắm. Thay vào đó, hãy cất chúng vào nơi khô ráo, mát mẻ như tủ trang điểm, tránh hướng nắng chiếu từ cửa sổ.

3. Xịt nước hoa sau khi tắm

Thời điểm nên xịt nước hoa là ngay sau khi tắm và trước khi mặc quần áo hay đeo trang sức. Độ ẩm của da là yếu tố cần thiết giúp giữ mùi hương. Việc không xịt nước hoa lên quần áo cũng tránh cho vải và trang sức không bị ố màu.

Bí quyết giữ mùi hương nước hoa thơm cả ngày

4. Cần bỏ thói quen xoa cổ tay sau khi xịt nước hoa

Nhiều người có thói quen xoa cổ tay sau khi xịt nước hoa vì nghĩ hương thơm sẽ lan đều và thơm lâu hơn. Tuy nhiên, hành động ấy chỉ làm cho lớp hương đầu tiên bay nhanh hơn và chắc chắn hương thơm sẽ không giống ban đầu.

5. Chọn vùng ấm của cơ thể 

Điểm mạch và những vùng ấm của cơ thể là nơi nên chọn để xịt nước hoa: cổ tay, vùng cổ, mặt trong khuỷu tay, trước bụng, mặt sau đầu gối, bắp chân và mắt cá chân. Thông thường, xịt ở điểm càng thấp thì hương càng lan đều khắp cơ thể. Và cũng chỉ cần chọn hai điểm trong danh sách trên là đủ.

Nếu chuộng nước hoa có mùi hương nhẹ nhàng, hãy xịt vào không khí tạo thành màn sương rồi từ từ đi vào giữa màn sương ấy. Với cách đó, mùi hương thoang thoảng sẽ bám trên cơ thể suốt cả ngày.

6. Không xịt trực tiếp lên tóc

Xịt nước hoa có bản chất cồn trực tiếp lên tóc không chỉ giữ mùi kém mà còn làm hỏng tóc, mất độ bóng. Thay vì xịt thẳng, hãy xịt nước hoa lên cây lược trước khi chải, sẽ tránh được cả hai điều bất lợi trên.

Bạn có thể tự tạo ra mùi hương đặc trưng của mình bằng cách sử dụng nhiều lớp nước hoa. Xịt các lọ nước hoa khác nhau lên cùng một tấm giấy thử và xem mùi nào kết hợp với nhau phù hợp nhất. Kế đó, thử sự kết hợp trên chính làn da của mình vì chất dầu trên da có thể làm thay đổi mùi hương. Nguyên tắc là xịt hương nồng nàn trước, sau đó mới đến hương nhẹ nhàng để các lớp hương không át nhau.

Từ khóa: