Bitcoin ảm đạm, thị trường tiền ảo hồi phục mạnh mẽ

Thứ năm, 19/09/2019 | 00:44 GMT+7

MINH TUẤN

Giá Bitcoin hôm nay 19/9 chứng kiến đồng tiền này gần như đi, trong khi điều đáng ngạc nhiên thị trường tiền ảo tăng mạnh mẽ.

Giá  Bitcoin  hôm nay 19/9 giao dịch quanh mức 10.218 USD /BTC, tăng 3,60 USD so với hôm qua. Mở cửa phiên giao dịch, Bitcoin được niêm yết ở mức 10.193 USD/BTC. Top 10 đồng tiền ảo hôm nay biến động mạnh. Cụ thể, Ethereum tăng 6,66% lên 214,57 USD. XRP tăng 14,82% lên 0,314 USD.

Eos tăng 1,60% lên 4,16 USD, Litecoin tăng 3,87% và Bitcoin Cash tăng 4,87%. Hiện tại, đồng Litecoin và Bitcoin cash có giá lần lượt 76,45 USD và 330,53 USD. Stellar tăng 29,08% so với 24 giờ qua, ghi nhận mức giá 0,77 USD.

Với việc biến động mạnh, vốn hóa thị trường tiền ảo  đang duy trì ở mức 272,52 tỷ USD.

Top 10 đồng tiền ảo hôm nay 19/9 tăng mạnh.
Top 10 đồng tiền ảo hôm nay 19/9 tăng mạnh.

Thế giới đang dần bước vào thời đại giảm phát. Trong điều kiện này, các ngân hàng trung ương áp dụng chính sách lãi suất âm (NIRP).

Nói cách khác, những người gửi tiền mặt trong ngân hàng phải trả lãi. Điều này buộc nhiều công dân phải đầu tư tiền dư thừa vào các tài sản như cổ phiếu, hàng hóa hoặc thậm chí là tiền ảo.

Năm 2014, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tuyên bố NIRP. Ngân hàng Nhật Bản tiếp nối vào năm 2016. Gần đây, Tổng thống Mỹ đã tweet rằng Federal Reserve (Cục Dự trữ Liên bang) nên giảm lãi suất xuống 0 hoặc thấp hơn.

Ngoài ra, Reserve Bank của Australia cũng có ý tưởng cắt giảm lãi suất xuống 0 hoặc thậm chí ít hơn.

Dường như chúng ta đang chứng kiến xu hướng các ngân hàng trung ương xem xét giới thiệu NIRP. Bài viết sẽ chỉ ra các lý do tại sao điều này tốt cho Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn của CNBC, cựu nghị sĩ bang Texas Ron Paul nói rằng FED cuối cùng sẽ chấp nhận lãi suất âm giống như các quốc gia khác. Cụ thể: “Chúng tôi sẽ tham gia cùng với những người còn lại và ban bố tổng lãi suất âm với hy vọng đó sẽ là giải pháp”.

Alex Kruger đã nói rằng mặc dù không có khả năng lãi suất âm sẽ tấn công Mỹ trong ngắn hạn nhưng có thể là một khả năng trong dài hạn. Nhà kinh tế cho biết: “Nó cực kỳ khó xảy ra trong ngắn hạn. FED có thể sẽ khởi động lại trước khi công bố lãi suất âm. Về lâu dài, mọi thứ đều có thể”.

Ngoài ra, CEO David McAlvany của Vaulted và The McAlvany Financial Group, cũng nhìn thấy xu hướng như vậy dần hình thành. Ông chia sẻ: “Người dân bình thường có thể nghĩ rằng lãi suất âm là không thể, nhưng chúng là một vũ khí rất thực tế trong kho vũ khí của các ngân hàng trung ương. Và mặc dù là một chiến thuật hiếm khi được sử dụng nhưng hiện tại có chiều hướng gia tăng”.

Người gửi tiền phải trả phí cho các ngân hàng để họ lưu trữ tiền của bạn nghe có vẻ vô lý. Tuy nhiên, đây là thực tế thế giới chúng ta đang sống. Đối với những người đam mê tiền ảo, NIRP sẽ là ‘bản tình ca’ kích giá Bitcoin

Từ khóa: