Bitcoin chưa chạm đáy, chuyên gia của Cboe nhận định

Thứ ba, 25/09/2018 | 08:04 GMT+7

THÀNH THÁI

Dù giá Bitcoin ngày 24/9 đã hồi phục lên mức 6.900 USD, tuy nhiên chuyên gia của Cboe nhận định giá đồng tiền kỹ thuật số này hiện chưa chạm đáy.

Theo chuyên gia Kevin Davitt của Cboe Global Markets, dù các nhà đầu tư tiền ảo đang dần lạc quan trong mấy ngày qua, họ nên thận trọng nhiều hơn. Ông Davitt cho hay, dù Bitcoin đã nhiều lần hồi phục trong năm nay, nhưng thông thường sau đó giá của đồng tiền ảo này lại rơi sâu xuống một mốc đáy mới.

Bitcoin chưa chạm đáy, chuyên gia của Cboe nhận định

“Có lẽ đây là khởi đầu của một động thái có ý nghĩa cao hơn đối với các đồng tiền điện tử sau nhiều tháng áp lực. Chỉ có thời gian mới cho biết là đà phục hồi này có ổn định hay không... Đã có ít nhất 5 lần thị trường phục hồi rồi lại chạm đáy, kể từ hồi tháng 1. Trong khi tiền kỹ thuật số không có mấy tin tức tốt, không có gì đảm bảo chuyện này sẽ không tái diễn", ông Davitt nói.

Khác với Davitt, nhiều chuyên gia phân tích như Mike Novogratz cho rằng, Bitcoin đã chạm đáy và đồng tiền điện tử này sẽ sớm hồi phục về mốc 10.000 USD, thậm chí cao hơn vào cuối năm nay.

Dù vậy, điều rõ ràng là giá Bitcoin, cũng như các đồng tiền điện tử khác, trong thời gian tới là rất khó dự đoán, khi những tin tức bất lợi nhiều hơn những tin tức tốt hỗ trợ thị trường này.

Từ khóa: