Bitcoin có thể kết thúc năm với sự bùng nổ ở mức giá 25.000 USD?

Thứ hai, 27/08/2018 | 08:25 GMT+7

KHÔI NGUYÊN

Để tìm lời giải cho câu hỏi khi nào Bitcoin sẽ kết thúc đà sụt giảm, nhà đầu tư cần xem xét các thị trường mới nổi.

Một điều ít được chú ý là có mối tương quan quan trọng giữa các thị trường mới nổi và Bitcoin - đồng tiền thống trị trong không gian tiền ảo, theo nhà chiến lược đầu tư Thomas Lee, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường của Fund Advisat Global Advisors.

Diễn biến tại các thị trường mới nổi cho thấy, thời gian gần đây lượng giao dịch Bitcoin xuống rất thấp . Ảnh: CNBC
Diễn biến tại các thị trường mới nổi cho thấy, thời gian gần đây lượng giao dịch Bitcoin xuống rất thấp . Ảnh: CNBC

Thực sự, cả 2 về cơ bản đạt đỉnh điểm vào đầu năm nay và cũng đều đang trong xu hướng giảm. Theo ông, bằng một số cách, mối tương quan này sẽ được giữ cho đến khi thị trường mới nổi bắt đầu chuyển hướng. Qua đó cho thấy một loại rủi ro về tâm lý, đó là nhà đầu tư đã không mua Bitcoin, Thomas Lee chia sẻ với CNBC

Các ETF iShares MSCI Emerging Markets Index giảm khoảng 8% trong năm nay. Xu hướng mua vào Bitcoin tới mức "diên cuồng" đã dừng lại ngay sau khi đồng tiền ảo này đạt mức kỷ lục 20.000 USD vào tháng 12 năm ngoái. Kể từ đó, đồng Bitcoin đã giảm 65% giá trị. Bitcoin đã giao dịch với giá 6.000 USD kể từ ngày 8/8.

Hoạt động giao dịch gần đây cho thấy các quỹ đầu tư không mua Bitcoin. Các quỹ này đã không mua sự rủi ro, khi thị trường mới nổi bán tháo.

Nhưng xu hướng giảm giá Bitcoin đó có thể sắp chấm dứt. Thomas Lee, người sở hữu tài sản Bitcoin và là một trong những nhà đầu tư giá lên hàng đầu tại Wall Street, đã chỉ ra sự thay đổi xu hướng có lợi cho cả Bitcoin và thị trường mới nổi trong thời gian từ nay đến cuối năm.

Theo ông, trong trường hợp đồng USD suy yếu và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) làm chậm chính sách tăng lãi suất, những yếu tố này có thể giúp Bitcoin bùng nổ vào cuối năm, với mức giá tăng lên tới 25.000 USD.

Từ khóa: