Bitcoin hồi phục, thị trường tiền ảo ngập trong sắc xanh

Thứ bảy, 24/08/2019 | 00:04 GMT+7

MINH TUẤN

Giá Bitcoin hôm nay 24/8 chứng kiến đồng tiền này có mức hồi phục nhẹ, giúp cho thị trường tiền ảo theo đó hồi phục trong sắc xanh.

Giá Bitcoin hôm nay 24/8 giao dịch quanh mức 10.426 USD/BTC, tăng 31,07 USD so với hôm qua. Mở cửa phiên giao dịch, Bitcoin được niêm yết ở mức 10.103 USD/BTC. Top 10 đồng tiền ảo hôm nay biến động mạnh. Cụ thể, Ethereum tăng 2,63% lên 195,58 USD. XRP tăng 2,09% lên 0,276 USD.

Eos tăng 2,48% lên 3,71 USD, Litecoin tăng 2,17% và Bitcoin Cash tăng 2,76%. Hiện tại, đồng Litecoin và Bitcoin cash có giá lần lượt 75,58 USD và 313,58 USD. Moreno tăng 0,64% so với 24 giờ qua, ghi nhận mức giá 82,92 USD.

Với việc biến động mạnh, vốn hóa thị trường tiền ảo đang duy trì ở mức 271,68 tỷ USD.

Top 10 đồng tiền ảo hôm nay đồng loạt tăng nhẹ.
Top 10 đồng tiền ảo hôm nay đồng loạt tăng nhẹ.

Giá bitcoin tăng hơn 200% từ đầu năm đến nay sau một năm 2018 “thảm họa“. Độ biến động của đồng tiền này là rất lớn. Tuy nhiên một số chuyên gia vẫn cho rằng Bitcoin đã trở thành một tài sản trú ẩn an toàn, tương tự như vàng.

Mới nhất, nhà đầu tư huyền thoại Mark Mobius, người sáng lập Mobius Capital Partners đã có một số bình luận về Bitcoin và các loại tiền ảo khác. Ông đã đặt tên cho chúng là ‘tiền tệ tâm lý‘ và dự đoán rằng sự nổi lên của những đồng tiền này sẽ giúp thúc đẩy giá của các tài sản “thật, vật lý” như vàng.

Đầu năm nay, Mobius đã bày tỏ sự ủng hộ ngầm của mình đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nói rằng chúng sẽ thực hiện “mong muốn của mọi người trên khắp thế giới để có thể chuyển tiền một cách dễ dàng và bí mật“, và ông hy vọng chúng sẽ “sống và tốt” trong tương lai.

Có lẽ, Mobius, người từng coi Bitcoin là một “trò lừa đảo thực sự“, dường như đã thay đổi quan điểm của mình về bitcoin và tiền ảo. Tuy nhiên, những bình luận mới nhất của Mobius cho thấy niềm tin của ông vào Bitcoin và tiền ảo chỉ là vì sự xuất hiện của chúng sẽ thúc đẩy giá vàng.

Vàng gần đây đã đạt mức cao nhất trong 6 năm do lo ngại suy thoái kinh tế Mỹ và toàn cầu, chính sách tiền tệ nới lỏng từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, các ngân hàng trung ương lớn khác và cuộc chiến thương mại Trung Quốc đang leo thang.

Đầu tháng này, một số nhà giao dịch, nhà đầu tư Bitcoin và tiền ảo hào hứng tuyên bố Bitcoin là một tài sản trú ẩn an toàn, tuyên bố rằng loại tiền giống vàng như một nơi ẩn náu khỏi thị trường quốc tế đầy bất ổn như hiện tại.

Dù vậy, đà sụt giảm bất ngờ của Bitcoin vừa rồi trong khi các thị trường khác cũng suy giảm đã đặt ra dấu hỏi cho hy vọng về việc bitcoin có thể trở thành một tài sản thiên đường.

Từ khóa: