Bitcoin tăng nhẹ sau chuỗi ngày lao dốc

Thứ ba, 08/10/2019 | 21:58 GMT+7

MINH TUẤN

Giá Bitcoin hôm nay 9/10 chứng kiến mức tăng nhẹ, tuy nhiên đây là tín hiệu tốt sau chuỗi ngày lao dốc thời gian vừa qua.

Giá Bitcoin hôm nay 9/10 giao dịch quanh mức 8.227 USD/BTC, tăng 53,60 USD so với hôm qua. Mở cửa phiên giao dịch, Bitcoin được niêm yết ở mức 8.139 USD/BTC. Top 10 đồng tiền ảo hôm nay biến động mạnh. Cụ thể, Ethereum tăng 1,02% lên 179,71 USD. XRP giảm 1,02% xuống 0,272 USD.

Eos tăng 1,11% lên 3,15 USD, Litecoin tăng 0,63% và Bitcoin Cash giảm 0,86%. Hiện tại, đồng Litecoin và Bitcoin cash có giá lần lượt 57,28 USD và 231,30 USD. Stellar tăng 0,14% so với 24 giờ qua, ghi nhận mức giá 0,0615 USD.

Với việc biến động mạnh, vốn hóa  thị trường  tiền ảo đang duy trì ở mức 221,73 tỷ USD.

Top 10 đồng tiền ảo hôm nay 9/10 phần lớn tăng nhẹ.
Top 10 đồng tiền ảo hôm nay 9/10 phần lớn tăng nhẹ.

Tờ Financial Times đưa tin rằng công ty thanh toán PayPal đang cân nhắc việc rời khỏi dự án tiền điện tử của Facebook vì những vấn đề pháp lí gần đây.

Theo Financial Times, PayPal không tham gia hội nghị của Libra Association một dấu hiệu của sự rạn nứt trong mối quan hệ trên.

Facebook tiết lộ về Libra hồi tháng 6, với tham vọng mang lại một dịch vụ tài chính cho hơn 1 tỉ người chưa tiếp cận được ngân hàng thông qua đồng stablecoin trên mọi smartphone.

Theo đó, Libra sẽ được quản lí bởi một hội đồng gồm 100 thành viên, bao gồm Facebook và chi nhánh Calibra. PayPal, Visa, Mastercard, Uber và 22 hệ thống thanh toán khác cũng nằm trong danh sách hội đồng trên.

Dante Disparte, giám đốc truyền thông và chính sách của Libra Association cho biết xây dựng một dự án như Libra là không hề dễ dàng.

“Chúng tôi ý thức được rằng thay đổi là khó khăn, theo đó các tổ chức sẽ cần phải đánh giá lợi và hại khi tham gia vào cuộc cách mạng của Libra,” ông cho biết.Nghi ngờ Thông tin tiết lộ vào thứ Năm theo sau là một báo cáo của Wall Street Journal rằng Visa và Mastercard cũng đang cân nhắc rời dự án. Giống PayPal, các công ty trên có thể đang lo ngại về vấn đề pháp lí cũng như những điều tra mà Libra đang hứng chịu gần đây.

CEO Calibra ông David Marcus, cựu chủ tịch của PayPal, cho rằng ông “chưa biết thêm thông tin chi tiết nào về kế hoạch trong tương lai của các tổ chức trên.”

Ông cho biết thêm: “Giọng điệu của các bài báo là rất bi quan. Nhưng chúng tôi hiện đang rất bình tĩnh làm việc và giải quyết các vấn đề pháp lí đồng thời nêu lên giá trị thực sự của tiền điện tử.”Phát ngôn viên của PayPal hiện chưa có phản hồi gì về nhận định trên.

Từ khóa: