Chủ nhật, 19/01/2020

BMW có giám đốc điều hành mới từ ngày 16/8

Thứ bảy, 27/07/2019 | 19:11 GMT+7

NGỌC CHÂU (t/h)

Hãng sản xuất xe BMW cho biết Giám đốc sản xuất Oliver Zipse sẽ thay thế ông Harald Krueger giữ vị trí Giám đốc điều hành của tập đoàn từ ngày 16/8.

Việc thay đổi nhân sự cho thấy hãng xe hàng đầu của Đức này dường như sẽ tập trung và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang sản xuất các loại xe điện.

Trong một thông báo chính thức, ban lãnh đạo Tập đoàn BMW cho biết Giám đốc sản xuất hiện nay Oliver Zipse sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành của hãng vào ngày 16/8 tới.

Ông Zipse, 55 tuổi, bắt đầu thực tập làm việc tại hãng BMW vào năm 1991 và từ đó đến nay, ông đã giữ nhiều vị trí quản lý khác nhau. Một trong những nhiệm vụ chính mà ông sẽ phải đối mặt trên cương vị mới, đó là chuyển hướng và đẩy nhanh việc triển khai sử dụng động cơ điện cho các sản phẩm trong tương lai nhằm đáp ứng những quy định khí thải nghiêm ngặt đang dần có hiệu lực tại Liên minh châu Âu (EU).

Theo TTXVN, Chủ tịch BMW Nobert Reithofer hy vọng người chuyên phân tích và đưa ra các quyết định chiến lược Zipse sẽ tạo động lực mới cho tập đoàn trong việc định hình tính cơ động trong tương lai.

Ông Oliver Zipse. Ảnh: Reuters
Ông Oliver Zipse. Ảnh: Reuters

Ngành sản xuất ô tô ở châu Âu đang chịu sức ép từ kêu gọi của EU trong việc chuyển sang sử dụng động cơ điện, trong bối cảnh các biện pháp giới hạn lượng khí thải CO2 nghiêm ngặt hơn sẽ có hiệu lực kể từ năm 2020.

Cũng giống như các nhà sản xuất ô tô khác, BMW đang chạy đua để có thể bắt kịp Tesla của Mỹ vốn là hãng đi tiên phong trong lĩnh vực chế tạo xe điện thân thiện với môi trường.

Hồi đầu tháng này, BMW cho biết có kế hoạch cùng với hãng sản xuất ô tô hạng sang Jaguar Land Rover của Anh thành lập một nhóm nghiên cứu chung để hợp tác phát triển động cơ thế hệ mới cho ô tô điện.

BMW nêu rõ sự hợp tác giữa các nhà sản xuất ô tô nhằm chia sẻ bí quyết và các nguồn lực là rất quan trọng, khi ngành công nghiệp này đang phải giải quyết những thách thức lớn về công nghệ trong sản xuất xe điện.

Ngành sản xuất ôtô ở châu Âu đang chịu sức ép từ Liên minh châu Âu (EU) kêu gọi chuyển sang sử dụng động cơ điện, trong bối cảnh các biện pháp giới hạn lượng khí thải CO2 nghiêm ngặt hơn sẽ có hiệu lực kể từ năm 2020.

Cũng giống như các nhà sản xuất ôtô khác, BMW đang chạy đua để có thể bắt kịp hãng ôtô Tesla của Mỹ vốn đi tiên phong trong lĩnh vực chế tạo xe điện thân thiện với môi trường.

Từ khóa: