Bố trí bàn học của con cái như thế nào là tốt?

Chủ nhật, 22/09/2019 | 11:38 GMT+7

TRÚC BÌNH (t/h)

Theo phong thủy học, thì khi bố trí bàn học tại nhà như thế nào là tốt cho việc học hành của con cái?

Theo phong thủy học, khi sắp xếp trang trí nhà cửa, thì phụ huynh cần đặc biệt chú ý đến vị trí đặt bàn học cho con cái của mình. Vì đây không chỉ là vấn đề vị trí của một đồ dùng gia đình, mà còn liên quan đến phong thủy tốt hỗ trợ cho việc học hành của con cái.

Bố trí bàn học của con cái như thế nào là tốt?

Vì vậy khi đặt bàn học cho con cái trong gia đình, đầu tiên nên chú ý đến các kiến trúc ngoài cửa sổ. Xem xét bàn học của con cái có đối diện với lưng nhà, cột điện, bể nước hoặc đối diện với hẻm nhỏ bên ngoài cửa sổ hay không, nếu như có, thì dễ khiến cho con cái đau đầu, hảnh hưởng đến việc học hành.

Nếu như bàn học đặt sát hoặc đối diện với nhà vệ sinh, hoặc ở trên, hoặc ở dưới nhà vệ sinh, bếp, sẽ khiến cho tính tình của con cái luôn nóng nảy, sốt ruột, không yên tâm khi ngồi vào bàn học.

Bất kể hai bên hay sau lưng bàn học mà tương xung với cổng, cũng là những bố cục sai lầm khiến trẻ không thích học hành.

Trước bàn học không nên có đồ dùng gia đình nào cao to, tránh cảm giác bị áp chế, khiến tinh thần trẻ không thoải mái, không an tâm học hành. Và phải chú ý phía sau lưng chỗ ngồi học phải có bờ tường dựa, để tạo sự vững chắc để con cái ham thích việc học hành.

Từ khóa: