Cách khử mùi hôi trong gia đình vừa đơn giản vừa hiệu quả

Thứ tư, 19/12/2018 | 18:09 GMT+7

KHẢ ANH (t/h)

Hãy cùng tham khảo những “mẹo nhỏ” dưới đây để có thể giúp bạn xóa đi nỗi phiền toái về những mùi hôi có trong nhà.

Khử mùi khói thuốc lá trong phòng khách

Nếu nhà bạn có người dùng thuốc lá hoặc thường xuyên tiếp khách nên căn phòng trở nên toàn mùi khói thuốc. Làm sau để khắc phục hậu quả đó đây? Bạn hãy thử dùng nến thơm để thắp hoặc có thể dùng khăn thấm ướt giấm để trong phòng một thời gian.

Cách khử mùi hôi trong gia đình vừa đơn giản vừa hiệu quả

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí trong phòng khách những bông hoa có hương thơm dễ chịu, trái cây hay thảo dược, nó không chỉ vừa đem lại mỹ quan cho căn nhà mà còn có thể xua đi mùi khói thuốc khó chịu.

Một cách khác, bạn hãy thử nhỏ vài giọt hương liệu yêu thích vào que bông gòn, quấn lại cẩn thận trong chiếc khăn giấy và nhét vào phía sau các gối đệm nhỏ trên ghế sofa. Bạn sẽ thấy phòng khách của mình có mùi hương dễ chịu hơn.

Khử mùi trong nhà bếp

Mùi thức ăn, mùi dầu mỡ, mùi gas, khói… tích tụ lâu ngày trong nhà bếp sẽ là một nỗi phiền toán cho cả nhà. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy cho một ít giấm ăn vào nồi rồi đun cho hơi nước bốc lên, bạn sẽ ngạc nhiên là mùi hôi trong nhà bếp sẽ không còn.

Cách khử mùi hôi trong gia đình vừa đơn giản vừa hiệu quả

Ngoài ra, một lưu ý nhỏ bạn cần biết khi nấu ăn, chúng ta nên để vài vỏ quả quýt tươi bên cạnh bếp, sức nóng của bếp sẽ làm vỏ quýt khô, đồng thời có tác dụng khử mùi rất tốt.

Khử mùi trong phòng ngủ

Để luôn có mùi thơm êm dịu trong phòng ngủ, bạn nên đặt sáp thơm, hoa khô hay túi thơm vào các góc của tủ, giường. Ngoài ra, những loại hương thơm như hoa nhài, hoa oải hương và hương từ cây vani sẽ giúp mang lại giấc ngủ ngon cho bạn.

Khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Cách khử mùi hôi trong gia đình vừa đơn giản vừa hiệu quả

Để có một nhà vệ sinh sạch sẽ bạn phải chà rửa sạch sẽ hằng ngày, tuy nhiên đôi khi không biết mùi hôi từ đâu bay tới lại khiến bạn trở nên khó chịu. Để khử mùi này cách thông dụng mà các mẹ thường làm là dùng chất tạo mùi nhân tạo để xịt hoặc treo ở một góc thì theo dân gian. Tuy nhiên, có một cách khác cũng đơn giản và hiệu quả không kém là để một chai dầu gió (mở nắp) đặt ở một góc khuất nào đó.

Khử mùi hôi thùng rác

Thùng đựng rác dù là nơi phát ra mùi hôi dai dẳng nhất trong gia đình dù đã được được dọn dẹp sạch sẽ. Để đánh bật dấu vết những mùi hôi này, bằng cách dùng một tờ giấy báo, đốt và di chuyển xung quanh thùng rác, mùi sẽ bị “khử”. Lưu ý cẩn thận đề phòng hỏa hoạn bạn nhé!

Khử mùi sơn phòng mới

Cách đơn giản nhất để khử mùi sơn phòng mới là pha 2 tô nước muối đặt dưới sàn, mùi sơn sẽ biến mất trong hai ngày. Cách thứ hai, bạn chỉ cần lấy một chút bột mì hòa vào nước rồi trộn với tỏi giã nhỏ, đặt ở giữa nhà,vài giờ sau mùi sẽ giảm thấy rõ. Cứ làm thế vài lần, ngôi nhà của bạn sẽ không còn mùi khó chịu đó nữa.

Khử mùi mốc trong tủ quần áo

Cách khử mùi hôi trong gia đình vừa đơn giản vừa hiệu quả

Để khử mùi mốc trong tủ quần áo bạn nên để một cục xà phòng ở một góc trống của tủ, mùi mốc cũng sẽ lập tức bị đánh bay hiệu quả.

Từ khóa: