Cách làm bánh tráng trộn phiên bản chiên giòn

Thứ sáu, 08/11/2019 | 13:25 GMT+7

VIÊN VIÊN

Bánh tráng trộn phiên bản chiên giòn đã “soán ngôi” bánh tráng trộn như thế nào, cùng bắt tay vào bếp để chế biến.
Nguyên liệu - Ảnh: Cẩm Viên.
Nguyên liệu - Ảnh: Cẩm Viên.

Nguyên liệu:

-  20 cái bánh tráng

-  50gr đậu phụng rang

-  50gr nước cốt me

-  50gr khô gà

-  1 trái xoài sống, xắt sợi

-  2 cây xúc xích, xắt sợi

-  2 quả trứng gà

-  50gr hành tím phi giòn

-  Hành lá, rau răm, xắt nhuyễn

Cắt nhỏ bánh tráng - Ảnh: Cẩm Viên.
Cắt nhỏ bánh tráng - Ảnh: Cẩm Viên.

Bước 1: Bánh tráng cắt thành miếng nhỏ; cho dầu ăn vào chảo và chiên giòn sau đó vớt ra để ráo dầu.

Bánh tráng trộn chiên giòn - Ảnh: Cẩm Viên
Bánh tráng trộn chiên giòn - Ảnh: Cẩm Viên

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo và chiên trứng vàng đều vớt ra cắt sợi.

Bước 3: Làm nước chấm. Cho dầu và tỏi vào phi vàng, sau đó cho nước cốt me vào, cho thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, khuấy đều đến khi hỗn hợp tan thì tắt bếp. 

Bánh tráng trộn phiên bản chiên giòn. 
Bánh tráng trộn phiên bản chiên giòn. 

Bước 4: Cho bánh tráng chiên, khô gà, trứng chiên, xúc xích, hành phi, xoài, đậu phụng vào dĩa và tưới nước sốp me lên, trộn đều là bạn đã có món bánh tráng chiên giòn ngon nhức nhối rồi đấy!

Từ khóa: