Cách làm ốc gạo xào sả ớt ngon cho ngày cuối tuần

Thứ bảy, 05/10/2019 | 08:16 GMT+7

VI AN (t/h)

Món ốc gạo xào sả ớt là món ngon có hương vị cay cay the the, mùi sả thơm nhẹ dịu cùng với các loại gia vị hài hòa.

huẩn bị nguyên liệu

- 500g ốc gạo

- 3 cây sả tươi

- 2 trái ớt tươi thái nhỏ

- 1/3 muỗng cà phê giấm

- Ít muối và bột ngọt

Cách làm ốc gạo xào sả ớt ngon cho ngày cuối tuần

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế ốc

- Bạn đem ngâm ốc với nước vo gạo khoảng độ 3-4 tiếng. Nước vo gạo sẽ làm sạch mùi hôi bùn của ốc đồng thời đẩy chất nhờn ra ngoài.

- Nếu muốn ốc ngon, trong khâu sơ chế ốc, bạn không nên xóc sau khi rửa sạch để tránh ốc bị đứt ruột mất đi vị ngon.

Cách làm ốc gạo xào sả ớt ngon cho ngày cuối tuần

Bước 2: Ướp gia vị

- Ướp ít bột ớt, muối vào phần ốc đã sơ chế và để ráo.

Bước 3: Chế biến

- Phi thơm tỏi, sả băm và ớt với ít dầu sôi. Sau đó cho ốc vào xào đều tay với lửa lớn. Khi nước ốc sôi, cho sả cắt khúc vào xào cùng.

Cách làm ốc gạo xào sả ớt ngon cho ngày cuối tuần

- Nêm lại gia vị khi nước sôi nhiều và tắt bếp sau 5 phút.

- Dọn ốc ra đĩa cùng ít rau răm và nước mắm sả.

Cách làm ốc gạo xào sả ớt ngon cho ngày cuối tuần
Từ khóa: