Cam Mỹ nhập về Việt Nam ngay dịp tết

Thứ hai, 13/01/2020 | 08:47 GMT+7

TRÚC BÌNH (t/h)

Việc cam Mỹ được cấp phép vào thị trường Việt Nam giúp giá trị nhập khẩu trái cây Mỹ ở Việt Nam ngày càng tăng cao.

Theo Vnexpress, Sunkist Growers, một hiệp hội phi lợi nhuận của những người trồng cam quýt 126 năm tuổi của Mỹ cho biết, cam Mỹ đã được cấp phép nhập khẩu vào Việt Nam. Loại cam này đã gia nhập vào mặt hàng trái cây tại siêu thị E-Mart, chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Thủ Đức và chuẩn bị lên kệ ở các hệ thống siêu thị Vinmart.

Trước đó, các loại trái cây như táo, nho, anh đào, lê và việt quất đã được cấp phép nhập khẩu vào Việt Nam. Thời điểm hiện tại, đã có thêm cam Mỹ được nhập chính ngạch về thị trường Việt Nam.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, tính đến ngày 30/10, xuất khẩu trái cây tươi của nước này vào Việt Nam trước khi có cam đạt 97 triệu USD trong 10 tháng đầu năm 2019, tăng 46% so với cùng kỳ 2018.

Việc các loại trái cây Mỹ liên tục được nhập sang Việt Nam đã giúp nước ta trở thành thị trường xuất khẩu trái cây lớn thứ 9 của Mỹ, giúp giá trị nhập khẩu trái cây Mỹ ở Việt Nam tăng trưởng và ổn định hơn. Đồng thời, Mỹ cũng là thị trường lớn thứ hai của trái cây Việt Nam. Chính phủ nước này đang kỳ vọng lượng trái cây xuất khẩu vào Việt Nam sẽ tăng mạnh hơn nữa trong thời gian tới, nhờ nhiều loại trái cây được cấp phép xuất vào thị trường Việt Nam.

79391cd0ce9027ce7e81
Cam Sunkist của Mỹ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam.

Ông Benjamin Petlock, Tham vấn Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp Mỹ nói rằng, mở cửa thị trường Việt Nam cho cam là một thành quả to lớn sau nhiều năm nỗ lực. 

"Phái đoàn Ngoại giao Mỹ ở Việt Nam, Bộ Nông Nghiệp Mỹ, và các cơ quan hữu quan sẽ tiếp tục mở cửa thị trường cho trái cây Mỹ vào Việt Nam, tạo ra những cơ hội bền vững cho cả doanh nghiệp Mỹ và Việt Nam, và nhiều lựa chọn hơn nữa cho người tiêu dùng", ông nói.

Theo Vietnamplus, hiện nay, cam Navel được nhập khẩu chính bởi Công ty Biovegi, phân phối qua chợ đầu mối và hệ thống các siêu thị, cửa hàng trên toàn quốc.

Hiện tai, có khoảng 20 container cam Navel trị giá 1 triệu USD đang trên đường đến Việt Nam. Nhiều container nữa sẽ được nhập vào thị trường này trong năm nay, ông Lữ Minh Quang, giám đốc nhập khẩu của Công ty Biovegi cho biết.

Người dùng tại Việt Nam hiện đã có thể tìm mua cam Navel Sunkist tại hệ thống các cửa hàng bán lẻ, nhà phân phối trái cây, bao gồm Emart và chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Thủ Đức. Sắp tới, cam Navel của Sunkist cũng sẽ có mặt tại Vinmart, Aeon, Co.op và các siêu thị trên khắp cả nước.

Cam Navel Sunkist là một thương hiệu được thành lập từ năm 1893 và được gieo trồng tại California (Mỹ). Cam Navel với hình dáng đặc trưng là phần cuống trái có hình dạng như cái rốn (tiếng Anh là navel). Dưới lớp vỏ hơi dày, dễ lột là những múi cam căng mọng, vàng tươi không hạt.

Từ khóa: