Thứ bảy, 30/05/2020

căng thẳng – tin tức, hình ảnh nóng nhất về căng thẳng

Tin tức căng thẳng, Hình ảnh căng thẳng, Video căng thẳng mới nhất và hot nhất.

Tin tức mới nhất căng thẳng

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/11 cho biết cuộc đàm phán Mỹ-Trung đang diễn ra tốt đẹp và Bắc Kinh cần một thoả thuận hơn Mỹ.
Theo nguồn tin từ Nhà Trắng tiết lộ, buổi ký kết thoả thuận giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Trung có thể sẽ bị trì hoãn đến tháng 12.
Theo giới phân tích, nơi được chọn làm địa điểm để Mỹ-Trung ký thoả thuận thương mại có thể là Lowa, nơi Tập Cận Bình từng đến đây 2 lần.
Trong báo cáo của mình, Liên Hợp Quốc cảnh báo thương chiến Mỹ-Trung sẽ làm thiệt hại nặng nề đối với nền kinh tế của hai nước.
Trước cuộc gặp giữa Tập Cận Bình và Tổng thống Donald Trump diễn ra, Trung Quốc muốn Mỹ gỡ bỏ thuế quan đối với hàng hoá 360 tỷ USD của nước này.
Theo nguồn tin của Bloomberg, Trung Quốc đang cân nhắc các địa điểm nơi tổ chức cuộc gặp giữa Tập Cận Bình và Tổng thống Donald Trump.
Các quan chức Trung Quốc đang đặt ra những nghi ngờ về việc đạt được một thỏa thuận thương mại dài hạn toàn diện với Mỹ, theo hãng tin Bloomberg.
Tổng thống Donald Trump ngày 21/10 nói rằng cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra rất tốt đẹp, ông kỳ vọng về thoả thuận chính thức được ký kết.
Thoả thuận thương mại Mỹ-Trung đã đạt được giai đoạn 1, tuy nhiên vẫn còn rất mơ hồ, nhất là việc Trung Quốc hứa mua nông sản Mỹ còn chưa rõ ràng.
Theo dữ liệu kinh tế mới đây của Trung Quốc, chỉ số PMI dịch vụ trong tháng 9 của nước này chạm đáy thấp nhất trong 7 tháng qua.
Chuyên gia cho rằng Mỹ muốn dùng thuế quan để ép EU vào bàn đàm phán, nhưng có vẻ cả hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố áp thuế lên 7,5 tỉ USD hàng hóa lên EU kể từ ngày 18/10 tới.
Thị trường chứng khoán châu Á lao dốc khi lo ngại một căng thẳng thương mại mới, với việc Mỹ tuyên bố có thể áp thuế đối với hàng hoá EU.
Tổng thống Mỹ đã có bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ông chỉ trích Trung Quốc về các hành vi chính sách gây hại cho thế giới.
Căng thẳng thương mại Nhật-Hàn đang ngày càng gia tăng và kéo dài, nó có thể phá vỡ nghành công nghiệp công nghệ cao trên phạm vi toàn cầu