Thứ sáu, 28/02/2020

Cảnh sát Chicago dùng Samsung DeX trong xe tuần tra

Thứ bảy, 24/08/2019 | 22:37 GMT+7

LAN ANH

Cảnh sát ở quận 11 West Side của Chicago đang thử nghiệm sử dụng tính năng Samsung DeX thay thế cho các hệ thống máy tính có trong xe tuần tra.

Theo TheVerge, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) và các sĩ quan tham gia thủ nghiệm sẽ được cấp một smartphone Samsung. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát.

Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019. CPD đang sử dụng giải pháp Samsung DeX cho xe tuần tra để xem liệu nó có đủ hiệu quả để thay thế máy tính của cảnh sát hay không.

Theo chương trình thử nghiệm, các sĩ quan tham gia sẽ có thể truy cập các ứng dụng của cảnh sát trên màn hình (gắn trên xe của họ) chỉ bằng cách cắm smartphone Samsung Galaxy vào phụ kiện DeX.

  Cảnh sát Chicago thử nghiệm giải pháp Samsung DeX trên xe tuần tra thay cho máy tính.

Cảnh sát Chicago thử nghiệm giải pháp Samsung DeX trên xe tuần tra thay cho máy tính.

Tổng giám đốc CPD Eddie Johnson cho biết gần 50% số sĩ quan đã có smartphone Samsung do cơ quan cấp, giải pháp mới sẽ cung cấp cho các sĩ quan tất cả mọi thứ họ cần để xử lý các tình huống một cách nhanh nhất.

Nền tảng DeX cũng sẽ cho phép các sĩ quan hoàn thành các nhiệm vụ như truy cập công văn hỗ trợ máy tính và các hệ thống CPD khác để tiến hành kiểm tra lý lịch và hoàn thành các báo cáo.

Họ cũng có thể đính kèm ngay lập tức bất kỳ bằng chứng ảnh hoặc video nào chụp bằng smartphone Jonathan Lewin, trưởng phòng dịch vụ kỹ thuật của CPD chỉ ra, Samsung DeX tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Cảnh sát Chicago dùng Samsung DeX trong xe tuần tra

Ông giải thích: “Giải pháp mới thực sự tạo ra một hệ sinh thái bao gồm tất cả các công nghệ (hoạt động theo thời gian thực) với chi phí thấp hơn đáng kể so với những gì chúng tôi đang làm hiện nay”. Samsung cho biết giải pháp của hãng có thể giúp các cơ quan tiết kiệm hơn 32% chi phí vận hành hàng năm.

Samsung cho biết nền tảng DeX cũng có thể thay thế các thiết bị máy tính đầu cuối trong các đồn cảnh sát. Tuy nhiên, hiện chưa rõ CPD có kế hoạch sử dụng DeX trong văn phòng của họ hay không.

Quả thực Samsung DeX không chỉ giúp công việc văn phòng thuận tiện mà nay còn ứng dụng vào lĩnh vực an ninh. Sản phẩm mới nhất hỗ trợ tính năng này đó chính là Samsung Galaxy Note 10 và Note 10+.

Từ khóa: