Chủ nhật, 05/04/2020

Cây thông đắt nhất thế giới có giá hơn 300 tỷ đồng, một kiệt tác trong mùa giáng sinh 2019

Chủ nhật, 08/12/2019 | 21:57 GMT+7

PHƯỢNG LÊ (t/h)

Được tô điểm bằng đá quý, trang sức, cây thông trị giá 15 triệu USD là một kiệt tác trong mùa giáng sinh 2019.

Tại khách sạn Kempinski Hotel Bahia (gần Marbella, Tây Ban Nha) mới đây đã ra mắt cây thông Noel đắt nhất thế giới trị giá 15 triệu USD (tương đương 347,6 tỷ đồng).

22
Cây thông Noel được trang trí bằng kim cương. (Ảnh: CNN)

Theo khách sạn, cây thông Noel này được trang trí bằng kim cương đỏ, trắng, hồng và đen. Ngoài ra, cây thông còn có một số viên ngọc bích trang trí trên cây. Chưa hết, trên mỗi cành cây thông còn treo nhiều chai nước hoa đến từ các thương hiệu nổi tiếng Bulgari, Cartier, Van Cleef & Arpels và Chanel.

33

Người đứng sau kiệt tác là nhà thiết kế nổi tiếng Debbie Wingham

Theo CNN, sản phẩm này là của nhà thiết kế thời trang cao cấp Debbie Wingham cùng các nghệ nhân Gary James McQueen và Debra Frances Bean cũng hỗ trợ trong vệc tạo ra cây thông đặc biệt này.

11
Mỗi cành cây thông đều được trang trí bằng những món đồ đắt tiền. (Ảnh: CNN)

Tính đến nay, đây là cây thông đắt đỏ nhất trong mùa Giáng sinh. Hồi 2010, khách sạn Emirates Palace ở Abu Dhabi trang trí một cây thông Noel với vòng đeo tay, dây chuyền và đồng hồ trị giá 11 triệu USD, giữ kỷ lục thế giới. Đến 2016, các thợ kim hoàn ở cửa hàng trang sức Ginza Tanaka, Tokyo, Nhật Bản trưng bày một cây thông Giáng sinh với 1.220m dây bằng vàng, ước tính 1,8 triệu USD.

44
Hồi 2010, khách sạn Emirates Palace ở Abu Dhabi trang trí một cây thông Noel với trị giá 11 triệu USD

Giáng sinh là thời điểm mà mọi người dành thời gian cho gia đình, thư giãn sau một năm bận rộn thế nhưng, với một số người, Giáng sinh cũng là thời điểm cho sự xa hoa.

Từ khóa: