Thứ bảy, 17/08/2019

CEO OnePlus khẳng định smartphone màn hình gập hiện tại là chưa cần thiết

Thứ hai, 15/04/2019 | 21:47 GMT+7

LAN ANH

Công nghệ smartphone có thể gập được nhiều nhà sản xuất phát triển như Samsung hay Huawei. Tuy nhiên nhà sản xuất OnePlus lại không ưa chuộng công nghệ này.
CEO OnePlus khẳng định smartphone màn hình gập hiện tại là chưa cần thiết

Có thể thấy, mặc dù smartphone gập sở hữu con chip mạnh, thiết kế gập lại độc đáo và có màn hình to, tuy nhiên dường như thị trường chưa dành nhiều sự quan tâm cho smartphone gập vì mức giá quá cao của chúng.

Điển hình nhất đó là siêu phẩm Galaxy Fold có giá là 1.980 USD (hơn 46 triệu đồng), còn chiếc smartphone Huawei Mate X 5G có giá lên đến 2.590 USD (gần 60 triệu đồng). Mức giá cao vẫn là thách thức lớn nhất để smartphone màn hình gập trở nên phổ biến với người dùng.

CEO OnePlus khẳng định smartphone màn hình gập hiện tại là chưa cần thiết

Tuy nhiên trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông Liu Zuohu, CEO của OnePlus, cho rằng: Smartphone màn hình gập chưa cần thiết ở thời điểm hiện tại.

Ông nói: ”Chúng tôi chưa tìm thấy một thiết bị màn hình gập nào phù hợp với người dùng. Chúng tôi tin rằng giải pháp thiết bị màn hình gập chưa thể tạo ra đủ lợi thế, sự tiện dụng và đáp ứng tốt những tiêu chuẩn khắt khe so với smartphone truyền thống. Do đó, thế hệ smartphone OnePlus tiếp theo sẽ không trang bị màn hình gập. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng thiết kế màn hình tràn viền.”

Hiện nay, Xiaomi và Lenovo cũng đang nghiên cứu công nghệ điện thoại gập. 'Dự kiến trong hai năm tới, giá của những chiếc smartphone gập lại sẽ giảm đáng kể', BOE - một trong những nhà sản xuất màn hình linh hoạt cho biết.

Từ khóa: