Chàng trai xăm hình kín mặt, lập lại đời mới hay kín cả tương lai?

Thứ ba, 11/07/2017 | 02:02 GMT+7

NAM NGUYỄN

Với lý do hết sức bồng bột và ấu trĩ của mình, việc xăm kín mặt của chàng trai trẻ đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Những ngày qua, trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn video clip ghi lại cảnh tượng một nam thanh niên 21 tuổi vì thất thì mà xăm hình kín cả khuôn mặt, khiến dư luận xôn xao và hết sức phẫn nộ trước đạo đức làm nghề của người thợ xăm.

 

Theo tìm hiểu được biết, nam thanh niên xăm hình lên mặt trên có tên là Nguyễn Tiến (sống tại Long An), lý do nam thanh niên này chọn xăm kín mặt được cho là vì thất tình. Với lý do hết sức bồng bột và ấu trĩ của chàng trai trẻ đã nhanh chóng nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Xăm hình có thể hiện bản lĩnh hay càng làm xấu mình trong mắt mọi người?

Ở đây, tôi không lên án hay cổ súy cho phong trào xăm hình của các bạn trẻ. Bản thân tôi cũng là một người trẻ tuổi, tôi cũng yêu thích những hình xăm mang tính nghệ thuật cao.

Theo tôi, bản thân những hình xăm nó không hề có lỗi, có chăng cái lỗi ấy là do chính những con người đã biến chúng trở nên “xấu xí” hơn trong mắt người đời vì những hành động và lối sống tiêu cực mà thôi.

Thông thường một người muốn hành động ghi dấu lên lên cơ thể mình nhằm thể hiện tình yêu đối với nghệ thuật xăm hình hoặc có ý nghĩa đặc biệt nào đó đối với bản thân. Ngoài những lý do trên, có thể chúng ta sẽ phải hối hận vì những gì đã ghi lại trên cơ thể mình vào một ngày nào đó, khi mọi cảm xúc qua đi và bản thân bình tâm trở lại.

Chàng trai thất tình xăm hình trên mặt.(Ảnh cắt từ clip)

Đã là một con người, không ai là không từng trải qua những cảm xúc hỷ - nộ - ái - ố của cuộc đời, thất tình cũng chỉ là một trong số những cảm xúc đó mà thôi. Nếu mỗi người trong chúng ta, khi có chuyện buồn là đi xăm hình như chàng trai này, vậy tin chắc rằng ở trên da thịt chúng ta không còn chỗ nào trống hình xăm.

Đối với tình yêu, một khi đã hết tình cảm cho dù có níu kéo, có dùng đến cái chết để đe dọa cũng không thể nào lôi kéo một con tim đã sa ngã. Huống hồ là một người đàn ông, là trụ cột của gia đình mình trong tương lai, phải cần mạnh mẽ vượt qua những cảm xúc ấy, nếu không chỉ có thể là thêm nổi lo và gánh nặng mới cho gia đình và xã hội.

Vậy nên, khi đã cố mọi cách mà người ấy vẫn dứt áo ra đi, thì tốt hơn hết ta nên chấp nhận sự thật. “Khi một cánh cửa khép lại, sẽ có một cánh của mới sẽ mở ra”. Hãy cho chính bản thân mình cơ hội, biết đâu một ngày nào đó trong tương lai, ta sẽ gặp được người mới tốt hơn “người ấy” thì sao?

Ảnh cắt từ clip.

Quay trở lại với nam thanh niên xăm hình trên mặt này, xét ở nhiều góc độ anh ta có phần đáng trách nhiều hơn đáng thương. Bởi vì đằng sau anh ta còn có gia đình, có bố mẹ, người thân và tương lai phía trước còn rất dài. Sẽ ra sao nếu bố mẹ nhìn vào gương mặt “người không ra người” của con trai mình? Bản thân anh chàng này chỉ mới đi hết mới một phần ba chặng đường của cuộc đời, anh ta còn buộc phải sống tiếp, phải lao động phải “kiếm cơm”.

Sẽ ra sao nếu để khuôn mặt đáng sợ ấy đi tìm kế sinh nhai? Chưa kể đến những ánh mắt dò xét, ghê sợ từ những người sống xung quanh khi nhìn vào anh ta. Vậy nên, trước khi làm một việc gì đó ảnh hưởng đến cuộc sống của mình, hãy đặt tay lên trán mà suy nghĩ!

Ngoài ra, hành động có phần “điên rồ” này còn khiến cô bạn gái cũ của anh chàng ghê sợ và xem hành động từ bỏ anh ta là điều đúng đắn nhất của đời mình. Theo tôi, sống ý nghĩa, sống có ích cho đời, cố gắng vươn lên mới chính là cách "trả thù" hữu hiệu nhất và mạnh mẽ nhất đối với người cũ chứ không phải là tổn hại bản thân mình.

Người thợ xăm chân chính sẽ từ chối và khuyên can khách hàng khi họ đang trong tâm lý không ổn định.

Nói đến việc xăm hình lên gương mặt của nam thanh niên ở Long An này, việc làm của anh ta đáng trách một thì người thợ xăm đã đồng ý ghi dấu lên gương mặt anh lại đáng trách mười. Một hình xăm đáng giá bao nhiêu so với tương lai phía trước của một người?

Bản thân hình xăm không có lỗi, lỗi do người xăm hình có lối sống tiêu cực làm xấu xí đi hình ảnh của nó trong xã hội. (Ảnh minh họa)

Có thể nó nếu video trên hoàn toàn là thật thì chàng trai đến xăm hình đang trong tâm lý bất ổn. Vậy nên, người thợ xăm nếu có tâm sẽ không thực hiện ngay, hãy phân tích và chỉ ra những hệ lụy kéo theo nó như thế nào trong cuộc sống. Hãy để cho khách hàng có thời gian bình tâm lại. Bởi vì việc xăm lên mặt có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của của người xăm sau này.

Theo ý kiến một số thợ xăm có tiếng được chia sẻ trên các trang báo mạng thời gian gần đây, đây cũng có thể là chiêu trò đánh bóng tên tuổi của tiệm xăm. Hành động của nhân vật trên đã vô hình chung ảnh hưởng đến những thợ làm nghề chân chính, cũng như khiến nhiều người không có cái nhìn thiện cảm đối với bộ môn nghệ thuật này.

Nếu là một thợ xăm chân chính họ nên để lại những ấn tượng tốt, làm đẹp cho đời và cho nghề thông qua các tác phẩm của mình. Không nên dùng dư luận để đánh bóng tên tuổi một cách bất chấp, điều đó giống như “một con sâu làm rầu nồi canh” có thể gây sụp đổ những đóng góp của những người thực sự có đam mê đã dày công gây dựng bấy lâu nay.

Từ khóa: