Thứ bảy, 04/04/2020

cháy rừng – tin tức, hình ảnh nóng nhất về cháy rừng

Tin tức cháy rừng, Hình ảnh cháy rừng, Video cháy rừng mới nhất và hot nhất.

Tin tức mới nhất cháy rừng

Khoảng 10.000 con lạc đà tuyệt vọng tìm nước có nguy cơ bị giết, vì gây ra sự hỗn loạn trong cộng đồng địa phương.
Các nhà kinh tế trưởng của BetaShares Capital cho biết, các vụ cháy rừng xảy ra trên khắp nước Úc đang đe dọa sẽ kéo nền kinh tế đi xuống.
New South Wales, bang đông dân nhất nước Úc, hôm 11/11 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong 7 ngày,
New South Wales (Australia( đang trải qua cuộc khủng hoảng cháy rừng chưa từng có khi 99 đám cháy khắp bang, trong đó có 8 đám cháy ở mức độ báo động.
Đám cháy có tên Getty Fire bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những ngôi nhà đắt đỏ nhất California.
Cháy rừng tại bang California, Mỹ, tiếp tục diễn biến nghiêm trọng khiến hơn 180.000 người buộc phải sơ tán, có khoảng 400 công trình bị hư hại hoặc phá hủy.
Tính đến thời điểm hiện tại, đám cháy rừng Kincade là nghiêm trọng nhất xảy ra trên toàn California, buộc hơn 2.000 người tại hạt Sonoma phải di tản.
Hàng ngàn đám cháy thiêu rụi các cánh rừng trên khắp Indonesia, khiến bầu trời Sumatra đỏ rực. Khói bụi ô nhiễm gây thảm họa đến cuộc sống con người, động vật.
Người dân ở tỉnh Jambi gặp vấn đề về hô hấp, không dám ra khỏi nhà một tuần vì cháy rừng lan rộng, bầu trời chuyển màu đỏ rực giữa ban ngày.
Trẻ em Brazil đang trở thành những nạn nhân phải hứng chịu hậu quả trực tiếp từ các vụ cháy rừng Amazon trong thời gian qua.
Ngày 28/8 dẫn lời người phát ngôn Otavio Rego Barros của tổng thống Brazil cho hay nước này sẵn sàng nhận viện trợ nước ngoài chữa cháy rừng Amazon.
Rừng nhiệt đới Amazon không phải là "nạn nhân" duy nhất của các cuộc hỏa hoạn. Cùng nhìn lại các vụ cháy rừng lớn trên thế giới trong thời gian gần đây.
Brazil chỉ cân nhắc việc chấp nhận khoản hỗ trợ 20 triệu Euro của nhóm G7 khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron rút lại những lời "xúc phạm" Tổng thống Brazil.
Từ khi lên nắm quyền vào tháng 1 năm nay, Tổng thống Bolsonaro nhiều lần nói rằng Brazil nên mở cửa rừng Amazon cho các lợi ích kinh tế.
Ngày 26/8, Chính phủ Brazil đã từ chối nhận khoản hỗ trợ 20 triệu USD của các nước thuộc G7 để tiến hành các nỗ lực dập đám cháy rừng Amazon.