Chia sẻ về mức lương của mình với đồng nghiệp, tại sao không?

Thứ bảy, 06/04/2019 | 17:49 GMT+7

MINH TUẤN

Bạn nên chia sẻ về mức lương mà mình nhận được, vì như vậy sẽ giúp bạn biết được giá trị của mình.

Chia sẻ về số tiền bạn kiếm được - đặc biệt là ở nơi làm việc và giữa những người bạn - có thể là một chủ đề khá riêng tư. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên giữ im lặng, ngôi sao của “Shark Tank” Kevin O'Leary nói.

Bạn “hoàn toàn” nên chia sẻ với người khác về số lương mình nhận được.

   Triệu phú, nhà đầu tư nổi tiếng Kevin O’Leary.

 Triệu phú, nhà đầu tư nổi tiếng Kevin O’Leary.

“Tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao”, triệu phú O’Leaary trả lời trên CNBC. “Đôi khi bạn thấy một người quen biết có cùng công việc với bạn, nhưng số lương họ nhận được lại chênh lệch với bạn rất đáng kể. Và bạn cần phải biết được con số chênh lệch đó. Bởi mọi người có cùng một công việc, dù ở các công ty khác nhau, thì đều làm những công việc giống nhau. Và khi bạn biết về số tiền người khác đang kiếm được, bạn sẽ xác định được giá trị thị trường của bản thân.”

“Hầu hết mọi người sẽ chia sẻ tiền lương của họ với bạn bởi vì họ cũng muốn biết điều tương tự rằng: Tôi phù hợp với công ty nào trong toàn bộ bức tranh về mức lương được trả?”, O'Leary nói.

"Hầu hết mọi người sẽ chia sẻ tiền lương với bạn bởi vì họ cũng muốn biết điều tương tự: Tôi phù hợp với nơi nào trong toàn bộ bức tranh về mức lương được trả?", O'Leary nói.

Thật vậy, các chuyên gia tài chính đều khẳng định rằng khi mọi người chia sẻ về thu nhập của họ, tiền lương của họ sẽ được cải thiện. Nhưng một cuộc khảo sát Bankrate năm 2018 cho thấy chưa đến 25% số người trên thế giới chia sẻ tiền lương của họ với đồng nghiệp. Tuy nhiên, trên 30% trong số các nhân viên ở độ tuổi từ 20 – 30 thường xuyên chia sẻ mức lương của họ với một đồng nghiệp và 58% trong số đó đã chia sẻ số lương với một người bạn.

“Mọi người thường lo lắng rằng khi họ chia sẻ về vấn đề tiền lương có thể bị các ông chủ của họ hiểu hành động đó theo một cách tiêu cực. Điều đó thật nực cười”, O'Leary nói, “Tất cả mọi người làm quản lý, và tôi cũng là một trong số đó, đều biết chắc chắn nhân viên sẽ chia sẻ với nhau về mức lương được trả. Đó hoàn toàn không phải là một bí mật.”

”Điều đó khiến tôi suy nghĩ khi tôi đang tăng lương cho một người trong một bộ phận, rằng có lẽ tôi phải tăng lương cho một người làm việc ngay bên cạnh họ", ông nói thêm. "Tuy nhiên đó là một điều tốt vì tôi muốn đối xử công bằng với mọi người".

"Tôi biết họ nói chuyện về chuyện lương, và tôi không muốn những nhân viên của tôi không hạnh phúc, đặc biệt là những nhân viên giỏi. Tôi sẽ không mất họ khi chỉ cần tăng lương thêm 5% hoặc tăng 10%".

Ngoài ra, chia sẻ về mức lương với người khác không chỉ là chia sẻ về vấn đề nghề nghiệp, đó còn là một kinh nghiệm trong việc gắn kết quan hệ với mọi người xung quanh bạn.

"Nếu bạn muốn thực sự gắn kết với ai đó, hãy chia sẻ ý tưởng của bạn về tiền bạc", O'Leary nói. "Mọi người đều quan tâm đến nó, mọi người đều nghĩ về nó, mọi người phải có nó. Nó là một chủ đề tuyệt vời để thảo luận. Tại sao? Bạn có thể học được điều gì đó. Bạn có thể thấy người khác làm việc với tiền như thế nào và có thể, đó là một điều tốt."

Từ khóa: