Chiếc Exciter mới của Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải vửa được tặng có gì đặc biệt?

Chủ nhật, 20/10/2019 | 00:13 GMT+7

CHẤN HƯNG (t/h)

Hiệp sĩ đường phố Nguyễn Thanh Hải vừa nhận được một chiếc xe Exciter mới có giá trị khoảng 50 triệu đồng từ một mạnh thường quân ở TP.HCM trao tặng

Chiếc xe mà anh Nguyễn Thanh Hải được tặng là Exciter 150 có giá khoảng 50 triệu đồng. Yamaha Exciter 2019 là dòng xe ăn khách của Yamaha có kích thước chiều dài x rộng x cao lần lượt là 1.985 x 670 x 1100 mm, cao hơn so với các phiên bản trước.

Động cơ được sử dụng là động cơ 150 phân khối đạt cực đại 15,4 mã lực tại 8.500 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 13,8 Nm tại 7.000 vòng/phút và có hộp số 5 cấp.

Đây là một dòng xe côn tay có tốc độ và thiết kế hoàn toàn phù hợp với nhiệm vụ của các “hiệp sĩ đường phố”.

  Hiệp sĩ đường phố Nguyễn Thanh Hải (bên trái) được mạnh thường quân tặng Exciter. 

Hiệp sĩ đường phố Nguyễn Thanh Hải (bên trái) được mạnh thường quân tặng Exciter. 

Trước đó, Hiệp sĩ đường phố Nguyễn Thanh Hải đã đăng tải đoạn video lên trang Facebook cá nhân thông báo về việc anh xin rút khỏi CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, Bình Dương. Anh cho rằng quy chế hoạt động của CLB phường gây cản trở cho việc giúp đỡ người dân.

Cụ thể, gần đây anh Hải liên tiếp bị lãnh đạo phường phê bình do làm sai địa bàn, phát ngôn với báo chí một cách vội vàng, không thận trọng. Vị hiệp sĩ đường phố này đã từng 3 lần phải ký vào biên bản vi phạm quy chế hoạt động, làm sai địa bàn. Đó là những lần truy bắt tội phạm lấy trộm ô tô tải ở tỉnh Bạc Liêu, lần bắt trộm xe máy ở Châu Đốc, An Giang và vụ bắt mất xe máy mới đây chúng tôi truy đuổi qua tỉnh Long An.

Trước sự việc này, anh Hải cũng chia sẻ: “Quy chế hoạt động do UBND tỉnh ban hành giờ không còn phù hợp với tôi nữa. Quy chế này yêu cầu "hiệp sĩ" truy đuổi đối tượng ra khỏi địa bàn phải báo cáo ngay. Thử hỏi người dân mất xe, đối tượng chạy về TP HCM, tôi đuổi theo 100 km/giờ thì làm sao tôi báo công an. Vì thế, tôi xin nghỉ sinh hoạt ở CLB PCTP

Ngày 18/10, UBND phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, đã trao quyết định cho hiệp sĩ Hải rời CLB Phòng chống tội phạm.

Vì trong thời gian hoạt động, anh Hải chỉ nhận một chiếc xe Exciter làm phương tiện truy đuổi trộm, cướp nên ngay trong ngày nhận quyết định anh Hải đã trao trả lại chiếc xe cho phường Phú Hòa.

Anh Hải chia sẻ thêm: “Khi nghe tôi bị lấy lại xe, nhiều người đã liên hệ với mong muốn tặng cho tôi chiếc xe mới nhưng tôi chỉ nhận một chiếc này thôi. Tôi rất cảm ơn tình cảm của người dân dành cho mình. Gần 23 năm gắn bó với CLB PCTP phường Phú Hòa, cùng đồng đội gắn bó với nhau chiến đấu chống lại cái xấu. Tôi cũng hơi buồn khi chính thức rời khỏi CLB PCTP. Nhưng tôi sẽ vẫn sẽ giúp người dân khi mọi người cần đến tôi”.

Mô hình CLB PCTP phường Phú Hòa ra đời năm 1997, anh Nguyễn Thanh Hải đã tham gia từ thời điểm ban đầu. Hơn 20 năm hoạt động săn bắt cướp, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và đồng đội đã bắt trên 3.600 vụ trộm cướp. Trong đó, có những tội phạm nguy hiểm. Anh cũng từng được Nhà nước và các cấp chính quyền khen, tặng trên 700 bằng, giấy khen, huân chương...

Từ khóa: