Chờ kết quả từ hội nghị G20, giá vàng đầu tháng 12 đi xuống

Thứ sáu, 30/11/2018 | 23:50 GMT+7

KHÔI NGUYÊN

Giá vàng hôm nay 1/12 (giờ Việt Nam) giảm 6,7 USD trong phiên giao dịch sáng tại thị trường Mỹ, ở mức 1.217,2 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay hôm nay 1/12 về mức 1.217,2 - 1.218,2 USD/ounce(mua va – bán ra), giảm 6,7 USD/ounce. Giá vàng hợp đồng giao tháng 2/2019 giảm 3,8 USD/ounce, ở mức 1.226,5 USD/ounce. 

Chờ kết quả từ hội nghị G20, giá vàng đầu tháng 12 đi xuống

Giá vàng giảm có nguyên nhân trực tiếp từ áp lực của đồng USD, khi đồng tiền này tăng giá. Bên cạnh đó là sự đi xuống của “vua” hàng hóa là dầu thô. 

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cuộc họp thượng đỉnh G20 đang diễn ra tại Argentina, mà “cây đinh” của mọi hoạt động chính là cuộc đàm phán bên lề hội nghị giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhằm tìm kiếm thỏa thuận cho những căng thẳng thương mại.

Chuyên gia cao cấp Todd Horwitz của Kitco ví von tâm trạng của các nhà đầu tư là “đang đổ mồ hôi” để chờ đợi điều gì sẽ đến sau cuộc đàm phán được trông đợi này. Bởi lẽ, dù kết quả như thế nào cũng vẫn tác động mạnh đến giá vàng. 

Chính tâm lý này của các nhà đầu tư khiến giá vàng – hiện đang ở trong một phạm vi giao dịch chặt chẽ - có thể sẽ bị phá vỡ một cách mạnh mẽ sau cuộc đàm phán nói trên.

Theo chuyên gia Horwitz, giá vàng có thể sẽ tăng lên. Không chỉ có vàng, hiện tại các thị trường tài chính nói chung đang giằng co trong một mô hình giao dịch khó khăn nhất mà các nhà đầu tư có thể tưởng tượng. Theo ông, mô hình này được gọi là “hợp nhất” và có thể sẽ mang đến bước đột phá ấn tượng như đã chứng kiến hồi đầu tháng Mười.

Giá vàng hiện tại đang trong mô hình “hợp nhất” và có thể sẽ đột phá ấn tượng như đã chứng kiến hồi đầu tháng 10 vừa qua.
Giá vàng hiện tại đang trong mô hình “hợp nhất” và có thể sẽ đột phá ấn tượng như đã chứng kiến hồi đầu tháng 10 vừa qua.

Các phân tích kỹ thuật được chia sẻ trên Kitco News hiện nay cho thấy, tất cả các dấu hiệu đều dẫn đến kết quả giá vàng sẽ cao hơn sau cuộc đàm phán Mỹ - Trung Quốc. Mặc dù giá vàng có thể diễn biến trái chiều, nhưng chuyên gia Todd Horwitz đặt cược vào khả năng cho một sự đột phá tăng điểm của giá vàng trong tuần tới. 

Phiên giao dịch cuối tuần (30/11) tại thị trường trong nước, giá vàng không duy trì được đà tăng của phiên liền trước và giảm đều 20.000 đồng/lượng. Chốt phiên giao dịch, giá vàng SJC 36,32 - 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng DOJI xuống mức 36,36 - 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Từ khóa: