Chọn bếp từ nào không hao điện, an toàn mà nấu nhanh?

Thứ năm, 01/03/2018 | 06:15 GMT+7

MINH ĐỊNH

Bếp từ đang trở thành thiết bị cần thiết đối với các bà nội trợ Việt khi giá thành ngày càng phù hợp hơn.

Nấu ăn nhanh, đa chức năng với nhiều chế độ, bếp điện từ trở thành một sản phẩm hữu ích cho mọi gia đình đông thành viên. Tuy vậy, để chọn mua được một bếp từ phù hợp trong hàng loạt thương hiệu, chủng loại cũng không phải chuyện đơn giản. 

Với không gian thoải mái, loại bếp từ dương là một lựa chọn vì cơ động và dễ dàng sử dụng tại mọi vị trí. Tuy nhiên, nếu diện tích nhà nhỏ thì loại bếp âm cũng tốt cho việc chuẩn bị bữa ăn hàng ngày.

Khách hàng đang chọn mua bếp từ để nấu ăn cho gia đình tại Điện máy Xanh - Ảnh: Minh Định.
Khách hàng đang chọn mua bếp từ để nấu ăn cho gia đình tại Điện máy Xanh - Ảnh: Minh Định.

Về vật liệu bếp từ, theo nhân viên Tuấn thuộc Điện máy Xanh 3/2 (quận 10, TP.HCM) thì với loại kính thường ở các sản phẩm cao cấp. Người dùng cũng có thể chọn loại giá tiền phù hợp hơn khi chất liệu sứ khi dễ lau chùi hơn.

Riêng trong quá trình sử dụng bếp từ, do công suất của sản phẩm rất cao nên người dùng cần lưu ý không cho trẻ em chạm vào tránh bị bỏng. Ngoài ra, do công suất cao nên khi sử dụng bếp từ, tốt nhất nên trang bị ổ cắm kèm theo một ổn áp để ổn định điện lưới trong quá trình nấu nướng.

"Hiện nay, thị trường cũng đã có loại bếp từ tự động lựa chọn công suất phù hợp cho mỗi chế độ nấu ăn, khách hàng cũng nên lưu ý lựa chọn để linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng lâu dài. Song song trong quá trình sử dụng, việc lau chùi vệ sinh bằng dung dịch rửa cũng cần chú trọng để nâng bộ bền sản phẩm", anh Tuấn chia sẻ.

Theo tìm hiểu của người viết, hiện các loại bếp từ cao cấp cũng đã được các nhà sản xuất thêm vào những tính năng hữu ích như khóa an toàn, hẹn giờ nấu ăn, chế độ nấu tự động, ngắt khi quá nhiệt..., Người dùng khi mua cũng có thể tìm hiểu thêm ở nhân viên tư vấn để chọn phù hợp cho nhu cầu.

Từ khóa: