Chọn màu sắc may mắn theo ngũ hành

Chủ nhật, 27/01/2019 | 11:56 GMT+7

MỘC MIÊN (t/h)

Màu sắc phong thủy là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc điều hòa, hỗ trợ và cân bằng các yếu tố may mắn cho từng người.

1. Mệnh Kim

Màu tương sinh: Do bạn là người thuộc mệnh Kim mà Thổ sinh Kim, vì vậy bạn nên sử dụng các màu của đất mẹ như màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ.

Màu tương khắc: Vì Hỏa khắc Kim nên tốt nhất bạn nên tránh xa các màu của lửa hay các màu tương tự như màu hồng, màu đỏ.

Mệnh Kim rất hợp với màu vàng. Vàng chính là màu của sự thuần khiết và trong sáng, là sự dung hòa của các màu khác nhau.

Ngoài ra thì người mệnh Kim cũng hợp với màu xám nâu đất, màu sắc này tốt cho con cháu, quan lộc và có quý nhân phù trợ. Còn màu xám bạc tượng trưng cho sự tươi sáng, vẻ đẹp sạch sẽ, thanh cao. Màu sắc này cũng thể hiện rõ nét những đặc điểm tính cách nổi bật của người mệnh Kim như tinh tế, rõ nét và sâu sắc.

Đó là lý do tại sao người mệnh Kim tốt nhất nên lựa chọn các đồ vật có gam màu sáng hay ánh kim vì đây chính là màu của bạn. Bạn cũng có thể kết hợp với màu nâu, màu vàng bởi đây là những màu sắc sinh vượng.

2. Mệnh Mộc

Theo ngũ hành tương sinh, mệnh Mộc hợp với màu Đen, Xanh nước biển (thuộc Thủy) vì tương sinh; màu Xanh lá cây (thuộc Mộc) vì tương hợp và màu nâu, vàng (thuộc Thổ) vì Mộc chế ngự được Thổ. -

Theo ngũ hành tương khắc, mệnh Mộc nên tránh các màu Trắng, Xám, Ghi (thuộc Kim) vì Kim khắc Mộc; không nên dùng màu Đỏ, Hồng, Tím (thuộc Hỏa) vì sẽ không may mắn, giảm năng lượng đi.

Chọn màu sắc may mắn theo ngũ hành

3. Mệnh Thuỷ

Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy nên những người mạng Thủy hợp nhất với màu đen.

Ngoài ra, Kim sinh Thủy nên màu trắng cũng khá hợp với bản mệnh của bạn, vì vậy hãy chọn những bộ trang phục hay phụ kiện màu trắng đi kèm nhé.

Màu tương khắc: Thổ khắc Thủy vì vậy những người mệnh Thủy cần tuyệt đối hạn chế chọn trang phục hay đồ vật có màu vàng hay những màu phái sinh như vàng cam, vàng đất.

4. Mệnh Hoả 

 Quan hệ tương sinh chính là việc hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành và phát triển

Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh lửa) – Màu xanh lá cây

Hỏa sinh Thổ (lửa cháy khiến mọi vật biến thành tro đất) – Màu đỏ

Thổ sinh Kim (kim loại được hình thành trong lòng đất) – Màu vàng

Kim sinh Thủy (khi kim loại bị nung nóng sẽ trở thành dạng lỏng) – Màu trắng

Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây) – Màu xanh da trời, màu xanh dương

 Quan hệ tương khắc chính là hành này sẽ hạn chế, gây trở ngại cho sự phát triển của hành kia/

Thủy khắc Hỏa (nước dập lửa) – Cần tránh màu xanh da trời, xanh dương

Hỏa khắc Kim (lửa đốt kim loại nóng chảy) – Tránh màu đỏ

Kim khắc Mộc (kim loại làm đứt cây) – Tránh màu trắng

Mộc khắc Thổ (cây hút dinh dưỡng của đất) – Tránh màu xanh lá cây

Thổ khắc Thủy (đất ngăn được dòng nước) – Tránh màu vàng

5. Mệnh Thổ 

Mệnh Thổ hợp với các màu đỏ (hành Hỏa) hoặc màu trắng (hành Kim) hoặc có thể kết hợp với màu của chính nó đó là màu nâu. 

Thổ khắc với màu xanh lá cây mệnh Thổ. Đối với mệnh Thủy dù Thổ khắc Thủy nhưng tổn hao nguyên khí nên cũng không nên kết hợp. Do đó cũng nên tránh các màu xanh thuộc hành Thủy như xanh nước biển..

*Lưu ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Từ khóa: