Cô gái quay clip khỏa thân ở Hội An lên tiếng xin lỗi

Thứ sáu, 20/09/2019 | 14:56 GMT+7

MINH TUẤN (t/h)

Sau gần 15 giờ cô gái đăng clip khoả thân trên nóc nhà phố cổ Hội An, chủ nhân đoạn clip đã gỡ khỏi trang cá nhân và lên tiếng xin lỗi.

Video khoảng 23 giây đăng tải tối 18/9 ghi lại cảnh nữ du khách tên Trần Mai Hương bán khỏa thân , lấy nón lá che ngực đã khiến dân mạng bất bình. Hành động của người này bị đánh giá là phản cảm, dung tục và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh phố cổ Hội An.

Sau gần 15 giờ đăng tải đoạn clip nói trên thì chủ nhân tài khoản Facebook là Trần Mai Hương gỡ clip khỏi trang cá nhân vào trưa 19/9.

Cô gái khoả thân trên sân thượng quán cà phê ở Hội An .
Cô gái khoả thân trên sân thượng quán cà phê ở Hội An .

Tối 19/9, chủ nhân clip đã đăng tải lời xin lỗi chính thức trên trang cá nhân. Cô cho biết bản thân đơn thuần nghĩ "đẹp nên đăng mà không biết ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của Hội An". Người này cũng đã xóa video sau khi nhận nhiều chỉ trích.

Bài đăng xin lỗi kèm tấm hình chụp với áo dài của Trần Mai Hương nhận được gần 3.000 lượt bày tỏ cảm xúc và hơn 1.000 bình luận. Bên cạnh những lời động viên, nhiều người dùng mạng vẫn tỏ ra khó chịu, cho rằng bài đăng xin lỗi thiếu thành khẩn.

Nội dung xin lỗi của cô gái đăng trên trang cá nhân.
Nội dung xin lỗi của cô gái đăng trên trang cá nhân.

Theo đó, nội dung cô gái đăng tải xin lỗi như sau: "Xin chào và thân gửi tất cả các bạn. Mai Hương xin gửi lời xin lỗi đến tất cả các bạn ở Hội An, Đà Nẵng và cộng đồng mạng... về sự việc Mai Hương quay clip ngay tại trung tâm phố cổ Hội An".

"Mai Hương chỉ nghĩ đơn giản là đẹp nên úp trên trang cá nhân mà không biết làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của phố cổ Hội An. Sau khi nhận được sự không đồng tình từ các bạn Mai Hương đã xóa clip trên trang cá nhân. Mai Hương thành thật xin lỗi và mong các bạn vui lòng bỏ qua cho sự dại khờ và suy nghĩ không thấu đáo...".

Được biết, chiều 19/9, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hann (chủ quán cà phê Faifo, nơi Trần Mai Hương quay clip “khỏa thân”) đã lên tiếng xin lỗi khách hàng, cộng đồng mạng, người dân địa phương và chính quyền TP. Hội An.

Theo đó, thư xin lỗi do ông Hoàng Hồng Anh, Chủ tịch Công ty Hann ký với nội dung: "Vào lúc 13 giờ 10 phút 18/9, một nhóm khách gồm hai nam, hai nữ, một cô trung niên và một bé gái đến cửa hàng. Nhóm khách ăn mặc với trang phục lịch sự".

"Đặc biệt, cô gái trong clip lúc đó ăn mặc quần Jean dài, áo thun trắng kèm áo khoác Jean dài và đội mũ. Nhóm khách gọi đồ uống tại quầy và di chuyển lên tầng hai để nghỉ ngơi. Sau đó, khoảng 13 giờ 45 phút ngày 18/9, nhóm khách lên tầng ba để chụp hình và quay clip".

"Vì lúc này trên tầng ba thời tiết nắng gắt và không có ai khác nên cửa hàng không có nhân viên trực, nhóm du khách trên đã cố ý lợi dụng chụp hình và quay clip phản cảm, vô văn hóa ảnh hưởng đến khách hàng, cộng đồng mạng, người dân địa phương và chính quyền TP. Hội An”, lý do được nêu trong thư.

Cô gái khoả thân trên sân thượng ở Hội An.
Cô gái khoả thân trên sân thượng ở Hội An.

Trao đổi với phóng viên, ông Tống Quốc Hưng, Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP. Hội An cho biết, các bên liên quan đã có thái độ hợp tác sau sự cố này.

"Nếu cô gái kia đã xin lỗi cộng đồng mạng cũng như Hội An, tôi nghĩ phạt cảnh cáo là đủ. Dù sao, cô ấy cũng đã nhận thức được hành động sai trái của mình. Tuổi trẻ còn bồng bột, thiếu suy nghĩ nên cô ấy không biết đã làm ảnh hưởng đến Di sản Văn hóa như phố cổ Hội An". 

"Quán cà phê để cô gái này quay video cũng tỏ ra thiện chí, hợp tác với cơ quan chức năng. Họ đã gửi văn bản báo cáo lên thành phố về việc không kiểm soát được khách hàng cũng như xin lỗi các bên liên quan", ông Hưng chia sẻ quan điểm.

Từ khóa: