Thứ bảy, 07/12/2019

Có gì trong chiếc đồng hồ trị giá hơn 8 tỷ đồng, có thiết kế giống Apple Watch

Thứ bảy, 19/01/2019 | 11:30 GMT+7

NGỌC CHÂU

Apple Watch là chiếc đồng hồ thông minh bán chạy nhất thế giới, và không ngạc nhiên khi một số hãng đồng hồ khác lấy thiết kế này làm nguồn cảm hứng.

Có rất nhiều ý kiến cho rằng “Apple Watch có thể đẩy đồng hồ Thụy Sỹ vào kỷ băng hà” hay “Apple Watch sẽ đẩy đồng hồ Thụy Sỹ vào dĩ vãng?”. Tuy nhiên, dường như các thương hiệu đồng hồ đến từ Thụy Sỹ lại không coi Apple Watch là mối đe dọa đối với họ.

Theo phát biểu của CEO Swatch Group – Ông Nick Hayek cho biết: “Apple Watch đẹp, nhưng không thể so sánh với đồng hồ cơ truyền thống”. Cũng theo Nick Hayek, Apple tạo ra nhiều sản phẩm đẹp hơn Samsung. Tuy nhiên, xét về thiết kế Apple chưa thể tạo ra cột mốc quan trọng trong sự phát triển để so sánh với những chiếc đồng hồ cơ truyền thống đến từ Thụy Sỹ.

Ước tính, cứ 3 người đeo đồng hồ thông minh thì có 2 người đeo Apple Watch khiến doanh số sản phẩm của thương hiệu Apple gấp 6 lần so với đối thủ Samsung Gear. Bản thân, Apple cũng tin vào tương lai Smartwatch sẽ thay thế hoàn toàn đồng hồ cơ khí.

Chiếc đồng hồ cơ Swiss Alp Watch Concept Black (trái) và Apple Watch Series 4 (phải) về mặt thiết kế là không khác nhau mấy. 
Chiếc đồng hồ cơ Swiss Alp Watch Concept Black (trái) và Apple Watch Series 4 (phải) về mặt thiết kế là không khác nhau mấy. 

Và đúng như vậy, mới đây H. Moser đã cho ra mắt chiếc đồng hồ cơ với tên gọi Swiss Alp Watch Concept Black. Đây được xem là chiếc đồng hồ cơ độc lạ nhất hiện nay, Swiss Alp Watch Concept Black có thiết kế không khác gì sản phẩm Apple Watch, và giá của nó thì không hề rẻ.

Bạn thấy Apple Watch Series 4 giá 399 USD có đắt? Nhưng chiếc Swiss Alp Watch có giá lên tới 350.000 USD (khoảng 8,1 tỷ đồng). Mặc dù có sự khác biệt lớn về giá cả nhưng thiết kế của Apple Watch và Swiss Alp Watch là rất giống nhau. Chúng có hình chữ nhật, các góc bo tròn, khung kim loại bao quanh màn hình.

Có gì trong chiếc đồng hồ trị giá hơn 8 tỷ đồng, có thiết kế giống Apple Watch

Swiss Alp Watch Concept Black được thiết kế để “quay lại cội nguồn tạo ra đồng hồ”. Chính vì vậy, Swiss Alp Watch Concept Black sử dụng flying tourbillon đặt ở vị trí 6 giờ, được thiết kế để giảm tác động của trọng lực lên hoạt động của chiếc đồng hồ.

Ngoài ra, vì Swiss Alp Watch Concept Black không hề có kim và số mà sử dụng tính năng báo thời gian minute repeater, đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải nghe âm thanh mà nó phát ra để xác định giờ giấc. Tính năng minute repeater dùng các âm thanh khác nhau để báo giờ giấc chi tiết tới từng phút.

Có gì trong chiếc đồng hồ trị giá hơn 8 tỷ đồng, có thiết kế giống Apple Watch

Theo Phonearena, có vẻ như Swiss Alp Watch được tạo ra nhằm mục đích trang sức là chính chứ không phải để xem giờ giấc như bạn mong đợi.

Từ khóa: