Dàn nhạc OAE của Anh quốc sẽ biểu diễn tại Sài Gòn một đêm duy nhất

Thứ năm, 01/11/2018 | 17:02 GMT+7

LAN ANH

Dàn nhạc Anh quốc “Orchestra of the Age of Enlightenment” (OAE) sẽ có buổi hòa nhạc tại Nhà hát lớn TP.HCM ngày 17/11 tới đây.

Dàn nhạc sẽ đặt dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Âm nhạc kiêm Nghệ sĩ Harpsichord Steven Devine. Phía Việt Nam, NSƯT, biên đạo múa Tạ Thùy Chi sẽ là người dẫn dắt những nghệ sĩ múa bale cổ điển của Việt Nam trình diễn trong đêm nhạc. 

Đây là buổi diễn duy nhất của Orchestra of the Age of Enlightenment tại TP.HCM, trong chương trình hòa nhạc Toyota Classic lần thứ 21, được tổ chức tại Việt Nam. Chương trình do Toyota châu Á Thái Bình Dương, Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Trung tâm Tổ chức biểu diễn Nghệ thuật (Cục Nghệ thuật Biểu diễn – Bộ VH, Thể thao và Du lịch) tổ chức.

Nhóm sinh viên Nhạc viện TP.HCM trình diễn trong buổi họp báo giới thiệu đêm nhạc cổ điển 2018.
Nhóm sinh viên Nhạc viện TP.HCM trình diễn trong buổi họp báo giới thiệu đêm nhạc cổ điển 2018.

Theo ban tổ chức, trong suốt gần 30 năm qua, đêm nhạc Cổ điển Toyota đã thực hiện 203 buổi hòa nhạc, thúc đẩy giao lưu giữa các nền văn hóa trên thế giới và quảng bá nhạc cổ điển đến với người yêu nhạc châu Á. Số tiền bán vé xấp xỉ 9,5 triệu đô la Mỹ (tương đương khoảng 215 tỷ đồng) đã được sử dụng cho các hoạt động từ thiện, góp phần cho sự phát triển của xã hội trong các lĩnh vực như văn hóa xã hội, bảo vệ môi trường và an toàn giao thông của 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Từ tháng 10 năm nay, Toyota Classics sẽ diễn ra tại 7 nước bao gồm Brunei, Thái Lan, Lào, Campuchia, Philipines, Malaysia và Việt Nam. 

Bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng giám đốc TMV cho biết, hơn 20 năm qua, Toyota Classic được triển khai thường niên nhằm mang nền âm nhạc cổ điển đẳng cấp thế giới đến gần hơn với khán thính giả tại Việt Nam. Đến nay, chương trình đã đón gần 10.000 khán thính giả tham dự, đặc biệt là sự tham gia của rất nhiều dàn nhạc nổi tiếng thế giới. "Toàn bộ số tiền bán vé được sử dụng cho chương trình "Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam” với gần 900 suất học bổng, khuyến khích và động viên các tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam", bà Thu Hoàng nói.

Từ khóa: