Đến Boryeong, "nghịch" bùn ban đêm

Thứ năm, 25/07/2019 | 07:34 GMT+7

VIÊN VIÊN

Lễ hội bùn Boryeong nổi tiếng nhất Hàn Quốc khai mạc và kéo dài đến 28/7, tại các bãi bùn ở thành phố miền Tây thuộc duyên hải miền tây Hàn Quốc.

Mùa thứ 22 của lễ hội bùn kéo dài 10 ngày, được tổ chức bởi chính quyền thành phố Boryeong, và dự kiến kéo dài đến ngày 28/7 sẽ giúp giải trí cho những người vui chơi từ Hàn Quốc và nước ngoài với khoảng 60 chương trình khác nhau sẽ được trình bày trên bãi biển Daecheon trong thành phố ở tỉnh Nam Chungcheong. Trong đó có hai ngày diễn ra trải nghiệm "nghịch" bùn ban đêm.

Boryeong nổi tiếng vì bãi bồi rộng được hình thành dọc theo bờ biển phía Tây, với bùn giàu khoáng chất chất lượng cao và được biết là giúp ngăn ngừa lão hóa da. Từ năm 1998, thành phố Hàn Quốc này đã tổ chức lễ hội bùn như một phần của nỗ lực để quảng bá các nguồn tài nguyên thiên nhiên trong vùng.

Đến Boryeong,
Đến Boryeong, "nghịch" bùn ban đêm.

Chính quyền thành phố đã tổ chức một buổi lễ tại Mud Plaza của bãi biển để ra mắt các cơ sở cho trải nghiệm liên quan đến bùn, có sự tham dự của Thị trưởng Boryeong Kim Dong-il và Chủ tịch Hội đồng thành phố Park Keum-Soon, cũng như khách du lịch trong và ngoài nước.

Lễ hội năm nay mang theo khẩu hiệu "Đến Boryeong, Vui chơi bùn", du khách sẽ được mời trải nghiệm trượt bùn, đấu vật bùn, tắm bùn và mọi trò chơi với bùn trong các bãi bùn, cũng như để làm mỹ phẩm từ bùn và đi du thuyền.

Ban tổ chức cũng có kế hoạch mở các khu vực lễ hội để trượt bùn và nhảy thảm hơi vào ban đêm thứ năm và thứ sáu tới, một biện pháp để đánh bại cái nóng mùa hè và phục vụ sinh viên, doanh nhân hoặc những người khác không thể đến tham gia lễ hội vào ban ngày.

Trong hai ngày, các khu vực sẽ hoạt động từ 1:30 chiều đến 9 giờ tối, tám ngày còn lại, nơi đây sẽ mở cửa hai lần một ngày: 9h30-12h30 trưa. và 1h30-6h30.

Tại lễ hội, du khách được khuyến khích biểu diễn trong các hoạt động flash mob có bùn, âm nhạc, khiêu vũ và bơi lội, trong khi một khu vực bóng mát sẽ được dựng lên giúp họ để tránh sốc nhiệt.

Các chương trình khác bao gồm một cuộc đua vượt chướng ngại vật trong bùn, được gọi là Mud Run, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm ngoái. Trên những con đường quanh bãi biển, nơi cấm xe trong thời gian lễ hội, sẽ có một khu ẩm thực toàn cầu mang đến cho du khách nhiều món ăn khác lạ.

Từ khóa: