Đến New York từ Dubai, 10 hành khách phải nhập viện vì nghi nhiễm căn bệnh bí ẩn

Thứ năm, 06/09/2018 | 10:51 GMT+7

BĂNG DI

Mười người trên chuyến bay của hãng Emirates Dubai đã được đưa đến bệnh viện New York (Mỹ) với một căn bệnh bí ẩn hôm thứ 5/9 (giờ địa phương).

Các hành khách và phi hành đoàn đã cho thấy dấu hiệu bị nhiễm bệnh trong suốt 14 giờ bay từ Trung Đông. Nguồn gốc của căn bệnh vẫn chưa được xác định, nhưng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết các triệu chứng bao gồm sốt và ho.

Hành khách bị nhiễm bệnh trên chuyến bay Emirates tại New York đang được kiểm tra sơ bộ.
Hành khách bị nhiễm bệnh trên chuyến bay Emirates tại New York đang được kiểm tra sơ bộ.

Trang Investing dẫn lại bài của hãng tin Reuters cho biết, chiếc máy bay, với ít nhất 521 hành khách, đã hạ cánh tại sân bay quốc tế John F. Kennedy vào khoảng 9 giờ sáng (theo giờ địa phương) và ngay lập tức máy bay được cách ly bởi hàng chục xe cứu thương và xe cấp cứu trong khi hành khách lo lắng chờ đợi kết quả từ bộ phận y tế.

Cũng ngay sau đó, phát ngôn hãng hàng không và văn phòng thị trưởng New York cho biết tổng cộng 19 người đã được xác nhận là bị bệnh. Ba hành khách và 7 phi hành đoàn đã được chuyển đến bệnh viện ngay lập tức, hãng Emirates Dubai cho biết.

"Chín hành khách còn lại cũng đã được kiểm tra tình trạng sức khoẻ tại địa điểm khác gần máy bay và ra về sau đó. Những hành khách còn lại được phép rời khỏi và thu dọn hành lý", phát ngôn viên của Emirates cho biết. 

Đại diện CDC cho biết thêm, có đến 100 hành khách và phi hành đoàn báo cáo về dấu hiệu bị nhiễm bệnh trong hành trình từ Dubai. Không có lời giải thích nào cơ quan này về sự chệnh lêch giữa số người đã số người có dấu hiệu bị nhiễm bệnh và số trường hợp xác nhận nhiễm bệnh lại ít hơn rất nhiều.

Chiếc máy bay trên thuộc loại Airbus 380, loại máy bay có hai tầng, đã được đưa đến một địa điểm cách xa nhà ga để bộ phận y tế có thể kiểm tra. Đây hiện là loại máy bay chở khách lớn nhất thế giới.

Nhà Trắng đang kiểm tra và Tổng thống Donald Trump cũng đã nghe báo cáo về tình hình trên, phát ngôn viên Sarah Sanders cho biết. Còn theo Diala Makki, một phát thanh viên người Dubai và là hành khách trên chuyến bay 203 trên đường đến Tuần lễ thời trang New York, cô rất hài lòng về cách xử lý của các cơ quan liên quan đến vụ việc. "Phi hành đoàn Emirates đã rất nỗ lực, họ rất điềm tĩnh, điều đó thật là tuyệt vời. Sau đó, tất cả chúng tôi đã được cơ quan Hoa Kỳ kiểm tra kỹ cho đến khi đảm bảo an toàn. Họ xử lý nó rất chuyên nghiệp, cô nói.

Từ khóa: