Điểm đón trả khách của Grab tại BXMĐ: Tài xế đậu xe lẫn lộn

Thứ sáu, 18/10/2019 | 16:09 GMT+7

THUẬN TIỆN

Vì mới được đưa vào hoạt động thử nghiệm nên chưa có nhiều tài xế GrabBike đậu xe tại đây, xe ôm truyền thống cũng đậu lẫn vào khu vực này.

Ngày 17/10, Grab cho thí điểm một khu vực rộng khoảng 10m2 tại cổng số 3, Bến xe Miền Đông (phía đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh) nhằm hỗ trợ cho anh em tài xế đối tác của hãng trong việc đưa đón khách hàng ra vào bến xe.

IMG_1900
Điểm đón trả khách mới của Grab tại cổng số 3, Bến xe Miền Đông.
f138f7fadbe33dbd64f2
Anh em đối tác GrabBike rất phấn khởi với điểm đậu xe mới này.

Khu vực này được thiết kế khang trang với sắc xanh truyền thống của Grab, có vạch kẻ đậu xe rõ ràng. Thay vì ra vào bến xe lộn xộn như trước, anh em tài xế này chỉ cần đứng tại đây để đón trả khách, việc lập một “bến xe mini” như vậy giúp các đối tác của Grab hoạt động trật tự, chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên, vì mới được đưa vào hoạt động thử nghiệm nên chưa có nhiều tài xế GrabBike đậu xe tại đây, xe ôm truyền thống cũng đậu lẫn vào khu vực này. Hơn nữa, do vị trí điểm đón trả ở ngoài trời nên khá oi nóng, hệ thống mái che cho anh em tài xế vẫn chưa được đảm bảo.

92e3a1918d886bd63299
IMG_1906
Chưa có nhiều tài xế GrabBike đợi khách ở đây, xe ôm truyền thống cũng đậu lẫn điểm đón này.

Anh em đối tác GrabBike rất phấn khởi với điểm đậu xe mới này. Nhờ có điểm đón trả, việc bắt khách của tài xế công nghệ không còn bị xe ôm truyền thống và taxi lấn chiếm chỗ đậu, tài xế làm việc an toàn và tiện lợi hơn.

Đối với khách hàng, Grab cũng đã bố trí một điểm đặt xe với hai màn hình cảm ứng bên trong khu vực nhà chờ của Bến xe Miền Đông, những thông báo về các chương trình khuyến mãi hay những quy định mới của hãng sẽ được thông báo cho người dùng.

Tại đây, người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản gọi xe của mình vào màn hình, thực hiện đặt xe trực tiếp, sau đó chỉ cần đứng đợi tại điểm này, tài xế tại điểm đậu bên ngoài cổng số 3 sẽ đến đón, việc này mang lại nhiều tiện lợi và giúp khách hàng tránh được tình trạng bắt nhầm tài xế giả.

ffc4762c6535836bda24
Điểm đặt xe của Grab bên trong nhà chờ của Bến xe Miền Đông.
f90449b35aaabcf4e5bb
Hai màn hình cảm ứng được lắp đặt phục vụ cho khách hàng tại bến xe.

Đây là điểm đón trả khách thử nghiệm đầu tiên của Grab tại Bến xe Miền Đông, cộng đồng tài xế đối tác của hãng đã rất phấn khởi với việc này và mong muốn có thêm nhiều điểm đón trả khách tương tự tại các bến xe khác như Bến xe Miền Tây, Bến xe An Sương,...

Từ khóa: