Thứ sáu, 28/02/2020

Điện thoại LG tại MWC 2019 sẽ có công nghệ gì nổi bật?

Thứ bảy, 26/01/2019 | 08:30 GMT+7

LAN ANH

Smartphone 5G sắp ra mắt của LG dự kiến sẽ được trang bị nhiều cải tiến về phần cứng, bao gồm vi xử lý, pin và công nghệ tản nhiệt tốt hơn.

LG vừa xác nhận sẽ ra mắt mẫu smartphone 5G đầu tiên của hãng tại sự kiện MWC 2019, diễn ra tại Barcelona vào tháng tới. Bên cạnh đó, thương hiệu Hàn Quốc cũng tiết lộ thêm một số thông tin về thông số kĩ thuật chính của chiếc điện thoại này.

Theo Phonearena, giống như hầu hết các mẫu flagship khác, smartphone 5G của LG sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 855 cao cấp nhất hiện nay của Qualcomm. Nếu so sánh với thế hệ tiền nhiệm trước đó, Snapdragon 855 có hiệu suất xử lý cao hơn 45% và cũng tiết kiệm năng lượng hơn đáng kể do được sản xuất trên quy trình 7nm với nhiều cải tiến mạnh mẽ.

 LG đã nhiều lần so sánh mẫu điện thoại 5G với V40 ThinQ, vì vậy có thể đây sẽ là một bản nâng cấp của chiếc máy này.
 LG đã nhiều lần so sánh mẫu điện thoại 5G với V40 ThinQ, vì vậy có thể đây sẽ là một bản nâng cấp của chiếc máy này.

Trong đó bao gồm sử dụng buồng hơi theo thiết kế Vapor Chamber để cải thiện khả năng tản nhiệt tốt hơn so với các công nghệ hiện có. Diện tích bề mặt của buồng hơi là lớn hơn 2,7 lần so với ống dẫn nhiệt LG V40 ThinQ đang dùng và lượng nước chứa lớn hơn gấp hai lần.

Vì buồng tản nhiệt được làm bằng đồng có độ dẫn nhiệt cao, diện tích bề mặt càng lớn, nên sự hấp thụ nhiệt xung quanh càng nhanh và không gian tản nhiệt lớn. Nước bên trong cũng sẽ giúp ổn định nhiệt hấp thụ từ bề mặt đồng và giảm sự thay đổi nhiệt độ bên trong điện thoại thông minh.

Điện thoại LG tại MWC 2019 sẽ có công nghệ gì nổi bật?

Điện thoại sẽ có dung lượng pin 4000mAh lớn hơn 20% so với pin 3300mAh trên LG V40 ThinQ và hứa hẹn công nghệ 5G không làm tăng mức tiêu thụ pin. Với việc trang bị pin lớn hơn và công nghệ tản nhiệt mới cũng cho thấy LG đã giải quyết được gần hết những vấn đề quan trọng liên quan đến smartphone 5G.

Buổi ra mắt LG MWC 2019 diễn ra tại CCIB (Trung tâm hội nghị quốc tế tại Barcelona) vào ngày 24/2.

Từ khóa: