Thứ hai, 01/06/2020

Điện thoại Samsung A7 đang 'loạn giá' trên thị trường

Thứ năm, 03/08/2017 | 06:00 GMT+7

MINH ĐỊNH

Giá sản phẩm Samsung Galaxy A7 2017 tiếp tục nhảy múa với hàng loạt con số đưa ra từ nhiều cửa hàng bán lẻ, người tiêu dùng nếu không tìm hiểu kỹ có thể lọt vào "ma trận" này.

Chênh lệch cả triệu đồng

Đó là ghi nhận của người viết sau khi tiếp cận giá bán sản phẩm Samsung Galaxy A7 2017 tại các chuỗi nhỏ khi có giá giảm lên đến gần một triệu đồng so với các chuỗi lớn. 

Tại Thế Giới Di Động, giá bán sản phẩm Samsung Galaxy A7 2017 là 9,99 triệu đồng/chiếc, người dùng được tặng gậy chụp ảnh hoặc nón bảo hiểm và cơ hội trúng suất học bổng 30 triệu và xe Honda SH 150i. Mức giá này bằng với FPT Shop, người dùng được tặng phiếu mua hàng phụ kiện 300.000 đồng. 

Samsung Galaxy A7 2017

Viettel Store áp mức giá bằng với Thế Giới Di Động, người dùng được tặng kèm SIM 4G kèm phiếu mua hàng 300.000 đồng bên cạnh cơ hội trúng xe Vespa. Viễn Thông A và Nguyễn Kim cũng áp dụng hình thức tặng phiếu mua hàng 300.000 đồng cho sản phẩm với giá tương đương.

Trong khi đó, các chuỗi bán lẻ nhỏ hơn lại có mức giá cho sản phẩm Samsung Galaxy A7 2017 giảm hơn một triệu đồng. 

Cụ thể, mức giá áp dụng tại Di Động Thông Minh là 8,99 triệu đồng. Mức giá tại Hoàng Hà Mobile cũng cùng với Di Động Thông Minh, người dùng được tặng thêm phiếu mua hàng 300.000 đồng. Mức giá áp dụng tại cellphoneS là 9,09 triệu đồng. 

 

Trải nghiệm tính năng chụp ảnh của Samsung Galaxy A7 2017 Nguồn: PhoneArena

Không như các chuỗi bán lẻ luôn có lý do để biện minh cho giá bán của mình, thì các sàn giao dịch thương mại điện tử, giá bán còn được giảm hơn với nhiều quà tặng, người dùng không chú ý có thể sẽ mua phải hàng "không an toàn".

Chiết khấu đại lý khiến giá sản phẩm giảm?

Vì sao Galaxy A7 2017 hàng chính hãng lại có mức giá giảm gần một triệu đồng giữa nhiều chuỗi? Theo tìm hiểu của người viết, có thể chiết khấu đại lý là nguyên nhân chính làm giá máy giảm nhiệt trong thời gian qua. 

Khách hàng mua Samsung Galaxy A7 2017 tại một cửa hàng bán lẻ tại TP.HCM.

Đưa thắc mắc đâu là nguyên nhân cho khoảng cách giá của Galaxy A7 2017, một nhân viên cellphoneS biết, đây là "hàng công ty mới 100%, sản phẩm nguyên seal, nguyên hộp, chưa kích hoạt và khách hàng hưởng đủ 12 tháng bảo hành". Cũng theo nhân viên này, "mỗi hệ thống sẽ có giá bán và ưu đãi khác nhau và sản phẩm và giá thấp có thể do cellphoneS chấp nhận lấy lãi ít hơn để có giá tốt cho khách hàng", nữ nhân viên trấn an.

Tại Hoàng Hà, một nhân viên khi được hỏi vì sao giá lại giảm, nhân viên cho biết khách hàng có thể kiểm tra thông tin bình thường trên trang chủ Samsung và khẳng định đây là hàng chính hãng 100%. Cũng theo nhân viên cho biết, giá các sản phẩm bên Hoàng Hà luôn rẻ hơn do áp dụng ưu đãi có lợi cho khách hàng như lợi nhuận thấp, không tặng các quà tặng nhỏ mà trừ trực tiếp vào giá sản phẩm".

Trả lời cho vấn đề vì sao giá sản phẩm "nhảy múa" liên tục, đại diện truyền thông Samsung cho biết hãng chủ trương bán giá đồng nhất theo mức khuyến nghị giữa các nhà bán lẻ. Tuy nhiên từng nhà bán lẻ sẽ có chính sách khuyến mãi tùy theo thời điểm. Điều này cũng ám chỉ cho lý do mà các chuỗi như cellphoneS hay Hoàng Hà Mobile luôn có giá thấp hơn so với Thế Giới Di Động, FPT Shop hay Viettel Store.

Cẩn trọng khi mua hàng online

Tuy nhiên, theo ghi nhận của người viết, người dùng cũng nên thận trọng để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng không chính hãng vì quyền lợi của mình với những thông tin không rõ ràng và khó hiểu.

Shopee bán Samsung A7 2017 với nội dung không rõ ràng - Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, tại Shopee, giá bán sản phẩm là 8,65 triệu đồng thông qua đối tác Toàn Cầu Mobile với thông tin sản phẩm không đầy đủ. Trong khi đó, theo tìm hiểu thì giá bán sản phẩm trên tại chuỗi này niêm yết 9,99 triệu đồng.

Sàn Sendo đưa thông tin bán sản phẩm ở mức 8,15 triệu cho dòng sản phẩm tên Samsung Galaxy A7 - 2017 - Galaxy A720F do Viễn Thịnh cung cấp nhưng thông tin sản phẩm lại là dòng Galaxy A7 (2016)?

Sendo bán Samsung Galaxy A7 2017 nhưng phiên bản ghi thông số kỹ thuật là 2016 - Ảnh chụp màn hình

Riêng với Lazada, sự loạn giá trên sàn này thể hiện rõ ở cả sản phẩm được bán, cho thấy sự kiểm duyệt nội dung khá lơ là và gây khó cho người mua.

Lazada bán Samsung Galaxy A7 2017 tùm lum giá - Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, Samsung Galaxy A5 2017 32GB và loa không dây Samsung Bottle được cho là phân phối chính thức với giá bán 9,569 triệu đồng cho phiên bản SM-520F, nhưng phần hình ảnh đi kèm lại đưa giá 7,99 triệu đồng. Đáng lưu ý là sản phẩm này đã giảm 18% so với mức công bố 11,687 triệu đồng. Riêng với sản phẩm mã SM-720F được tặng loa đi kèm với giá bán 10,99 triệu đồng.

Từ khóa: