Điện thoại siêu sang Vertu hồi sinh, sắp có sản phẩm mới

Thứ ba, 16/10/2018 | 09:38 GMT+7

TÔ TÙNG

Vertu đã tuyên bố phá sản vào năm 2017, được mua lại và sắp ra mắt sản phẩm mới, đánh dấu sự trở lại của thương hiệu này.

Nhắc đến smartphone siêu sang là người ta nhắc đến Vertu. Đây là thương hiệu điện thoại xa xỉ, mà sự đắt giá không nằm ở công nghệ hay sức mạnh phần cứng, mà ở thiết kế đẳng cấp, hoàn thiện bằng tay bởi các nghệ nhân, và sử dụng các vật liệu đắt giá.

Thư mời tham dự sự kiện ra mắt smartphone mới của Vertu.
Thư mời tham dự sự kiện ra mắt smartphone mới của Vertu.

Dù sang trọng bậc nhất, nhưng doanh số bán theo đó cũng hạn chế, và khiến Vertu thua lỗ, phải tuyên bố phá sản vào năm 2017. Vertu sau đó được mua lại bởi một công ty Thổ Nhĩ Kỳ. Sau hơn một năm im hơi lặng tiếng, Vertu sẽ trở lại với một sản phẩm hoàn toàn mới và dưới tay ông chủ mới, rất có thể sản phẩm của Vertu sẽ khác.

Theo thông tin rò rỉ từ thư mời, smartphone mới của Vertu sẽ được ra mắt vào ngày 17/10, sự kiện mang tên "Live or Die" (tạm dịch Sống hay là Chết), muốn nhấn mạnh vào sự hồi sinh của thương hiệu này.

Không có bất cứ thông tin nào về sản phẩm, tuy nhiên giới công nghệ dự đoán Vertu mới sẽ có thiết kế giống như các sản phẩm trước đây, khi Vertu còn chưa phá sản. Đây sẽ là cách để Vertu quay trở lại dễ dàng hơn và dễ được người dùng đón nhận hơn.

Những chiếc Vertu mới cũng được khẳng định sẽ được chế tác bằng tay tại Anh, tức là độ sang trọng và xa xỉ sẽ không mất đi. Điều đáng nói là nếu tiếp tục có giá bán như trước đây, thì Vertu khó lòng có thể đạt hiệu quả về doanh số bán ra cũng như lợi nhuận thu về, và rất dễ rơi vào tình trạng khó khăn giống như trước đây. Giới công nghệ cũng dự đoán Vertu sẽ có những phiên bản giá rẻ hơn để tăng doanh số.

Hiện tại, đối thủ của Vertu là những smartphone cao cấp (nổi bật là iPhone) nhưng được "độ" lại bởi một số nhà thiết kế, thêm các vật liệu đắt tiền hay trang sức đá quý, để tăng giá trị và sự xa xỉ của sản phẩm, mức giá cũng linh hoạt hơn.

Từ khóa: