Từ lâu, khoai lang được biết đến như một món ăn quen thuộc với nhiều người. Ngoài những công dụng quen thuộc, nó còn có các công dụng rất tốt cho sức khỏe, không phải ai cũng biết.
Cuối tháng 9 đầu tháng 10 là thời điểm môi trường bắt đầu có sự thay đổi, do thời tiết chuyển dần sang thu. Vào thời điểm này, cơ thể con người rất nhạy cảm do sự thay đổi đột...
Khi tóc gãy rụng, thị lực kém, bạn nên dùng hỗn hợp này để cải thiện nhé.
Có những loại đồ ăn bạn nghĩ là 'tốt' cho sức khỏe và cân nặng, nhưng thực tế lại không phải như vậy.
Đôi khi chúng ta vô tình chế biến hoặc ăn một số loại thực phẩm cùng nhau có thể gây những phản ứng không tốt cho sức khoẻ như ngộ độc, đau bụng, buồn nôn…. thậm chí còn có thể...
Theo Ts.Bs. Trương Hồng Sơn - Viện Y học Ứng dụng Việt Nam, ăn uống là vấn đề hết sức quan trọng khi bạn bị ung thư. Cơ thể cần đủ năng lượng và chất dinh dưỡng để có thể duy trì...
Đậu cô ve (còn gọi là đậu tây, đậu que), tên khoa học là Phaseolus vulgaris. Lợi ích sức khỏe của loại đậu này rất nhiều nên đưa loại đậu này vào bữa ăn thường xuyên hơn.
Đối với cả nam giới và nữ giới thường cho rằng chỉ cần tập luyện thôi là đủ, tuy nhiên nếu không đáp ứng được đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể thì sẽ không mang đến được kết...
Có nhiều loại rau củ giá bình dân nhưng lại chứa nhiều dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe.
Vì sao ăn khoai buổi sáng tốt hơn 10 năm uống thuốc bổ, nhân sâm – chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay hôm nay!…
So với chế độ dinh dưỡng bình thường, chế độ ăn chay có khá nhiều ưu điểm, bởi chất đạm trong thức ăn thực vật thường dễ tiêu hóa, dễ hấp thu hơn và ít gây dị ứng.
Quả cam là trái cây có rất nhiều vitamin, rất tốt cho sức khỏe với điều kiện người dùng phải uống đúng lượng, không nên uống quá nhiều. Nhiều khi người dùng không biết uống...
Trứng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng trứng gà có thể gây hại cho sức khỏe.
Có những loại quả rất thơm ngon nhưng hạt của lại chứa chất độc có thể gây tử vong.
Đừng bao giờ dại dột mà uống mật ong kiểu này hại cơ thể còn hơn mắc bệnh nan y các bạn nhớ cẩn trọng.
Trước khi các nền văn minh bắt đầu, con người chủ yếu ăn thịt do săn bắn hái lượm được. Do đó một chế độ ăn có thịt đã trở thành một phần trong chuỗi thực phẩm của con người...
Khi ăn trái bơ, chúng ta chỉ lấy phần thịt quả và bỏ đi phần màng vỏ bọc quanh hạt.
Nhiều người vẫn quan niệm ăn rau dền bổ máu, tốt cho bệnh nhân sốt xuất huyết.
Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Texas (Mỹ), ăn quá nhiều đồ ngọt có thể gây ra các dạng ung thư khác nhau bằng cách cung cấp cho các tế bào ung thư năng lượng cần thiết để sinh sôi...
Theo kết quả phân tích của nhóm nghiên cứu từ Đại học bang Louisiana (Mỹ), chất chống oxi hóa màu đen trong nếp cẩm giúp bảo vệ thành mạch và ngăn ngừa sự phá hủy ADN - yếu tố dẫn...
Khoai lang mật là sự lựa chọn số 1 cho những người muốn giảm cân. Khoai lang mật còn có khả năng làm dịu nhẹ bệnh loét dạ dày.
Trong số khoai còn ít được đề cập là khoai từ (củ từ), củ từ lông (có loại ít hoặc nhiều lông). Tên Hán là thổ noãn, thổ vu. Tên khoa học là Dioscorea esculenta (Lour) Burk. Họ củ nâu...
Cây hồng giòn được trồng rộng rãi ở Bắc Mỹ, có tên khoa học là Diospyros. Quả hồng khi chín có màu vàng hoặc vàng sậm bắt mắt, trong thành phần có chứa rất nhiều vi chất mang lợi ích...
Mùa thu, thời tiết hanh khô khó chịu, khiến cho mọi người cảm thấy mũi và cổ họng rất khô và không thoải mái.
Với người Việt Nam, cây mía rất thân thuộc, nước mía là thức uống rất được ưa chuộng trong mùa hè. Không những thế, mía còn là vị thuốc từ thiên nhiên phòng và chữa nhiều bệnh.
Đậu có chứa chất dinh dưỡng rất cần thiết cho nhu cầu của cơ thể. Đậu chứa carotenoid hoạt động như chất chống oxy hóa. Đậu chứa ba loại carotenoid, là beta carotene, lutein và...
Mọi người đều cho rằng rau củ mà đã mọc mầm thì đều là đồ bỏ đi, nhưng những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi quan điểm đó.
Việt Nam sở hữu nhiều loại trái cây khiến cả thế giới phải ghen tị bởi mức giá khá bình dân mà vẫn vô cùng bổ dưỡng.
Nhiều người có thói quen bảo quản khoai tây trong tủ lạnh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc bảo quản khoai tây kiểu này chẳng khác nào ăn thuốc độc vào người.
Dưới đây là 6 loại thực phẩm không an toàn để ăn khi chúng được hâm nóng lại, đặc biệt là không được nấu chín hoặc bảo quản đúng cách.