Doanh nghiệp Trung Quốc muốn nhập khẩu cá lóc, khoai lang tím, sầu riêng của Việt Nam

Thứ hai, 18/02/2019 | 19:14 GMT+7

CHẤN HƯNG (t/h)

Ngày 18/2, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã làm việc với đoàn một số doanh nghiệp hàng đầu của Trung Quốc sang tìm hiểu để hợp tác đầu tư và nhập khẩu các loại nông lâm thủy sản của Việt Nam.

Ông Trần Văn Công, Phó Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đây là các doanh nghiệp hàng đầu của Trung Quốc. Các doanh nghiệp này có nhu cầu nhập khẩu rất lớn các nông lâm thủy sản như: trái cây, thủy sản, gạo, các sản phẩm chăn nuôi…

Doanh nghiệp Trung Quốc muốn nhập khẩu cá lóc, khoai lang tím, sầu riêng của Việt Nam

Tại buổi làm việc, một số doanh nghiệp Trung Quốc đã thống nhất việc nhập khẩu ngay 100.000 tấn gạo của Việt Nam trong thời gian tới. Ngoài ra, cá lóc, các loại rau quả như khoai lang tím, sầu riêng cũng là các sản phẩm nhiều doanh nghiệp Trung Quốc mong muốn nhập khẩu từ Việt Nam.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp Trung Quốc cho biết, họ mong muốn được tiếp xúc với doanh nghiệp Việt Nam lớn, có khả năng đáp ứng đơn hàng lớn qua con đường chính ngạch. Ông Trần Văn Công cho biết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã giới thiệu các doanh nghiệp Việt Nam có đủ điều kiện xuất khẩu nông lâm thủy sản.

Việt Nam cũng cam kết đảm bảo những tiêu chuẩn cao nhất theo yêu cầu của bạn hàng. Bên cạnh nhu cầu nhập khẩu các loại nông sản, các doanh nghiệp Trung Quốc cũng quan tâm đến cơ hội đầu tư với các doanh nghiệp Việt Nam. Lĩnh vực mà các doanh nghiệp Trung Quốc quan tâm là ứng dụng công nghệ cao, sử dụng các loại vật liệu nông nghiệp an toàn, không sử dụng hóa chất để tạo ra các sản phẩn nông nghiệp sạch, an toàn.

Đoàn các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ làm việc tại các địa phương như: TP.HCM, Tiền Giang, Bình Thuận, Bình Phước liên quan đến những nhóm sản phẩm mà đoàn quan tâm và có nhu cầu nhập khẩu lớn. Dự kiến đoàn sẽ có các buổi làm việc với các địa phương đến ngày 23/2.

Từ khóa: